DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Phân loại máy in mã vạch
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
MÁY IN MÃ VẠCH

1. Máy in mã vạch là gì?

Máy in tem mã vạch là mẫu máy in chuyên dụng trong việc in ấn các mẫu tem nhãn decal mã vạch. Máy in tem mã vạch sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp hoặc gián tiếp ,nhiệt độ làm nóng chảy sáp (wax) hoặc nhựa (resin) trên ruy băng (ribbon) để nâng cao chất lượng in và đảm bảo chất lượng mã vạch sau khi in ra.

Máy in tem mã vạch được kết nối với máy tính có chức năng in thông báo, mã vạch lên bề mặt của giấy in tem mã vạch decal để tạo ra công việc quản lý kinh doanh và phân phối. Máy in mã vạch hỗ trợ sở hữu những phần mềm in ấn mẫu mã như Word, Excel,Corel, Photoshop, Bartender, Label Matrix, Cosoft để người mua chọn lựa ngoại hình nhãn mã vạch, nội dung kèm theo, độ phân giải, mẫu và kích thước mã vạch cần in.

Phân loại máy in mã vạch

Phân cái máy in mã vạch dựa vào độ phân giải, tốc độ in, công suất hoạt đông ,môi trường làm việc của trang bị, thì công ty cần phải chú ý tới quy mô cung ứng như thế nào để chọn máy in vừa dùng hết công suất đem đến tính hiệu quả cao, ko phung phí.Qua chậm tiến độ máy in mã vạch được chia khiến cho 2 chiếc sau:

a.Máy in mã vạch để bàn( Desktop Barcode Printer)

may-in-ma-vach-gc420t may-in-ma-vach-e4205a

- mẫu máy in nhỏ được thiết kế gọn gàng phù hợp cho vị trí văn phòng. sở hữu tốc độ in , bộ nhớ của máy rẻ.Ngoài ra dùng vật tư như cuộn giấy in decal chỉ sử dụng được 50m là tối đa, chiều dài mực in thì dùng 75m hoặc 100m, 300m, tùy theo ngoại hình của nhà sản xuất.

- khuôn khổ tiêu dùng : cửa hàng bán sỉ siêu thị, bệnh viện, doanh nhiệp nhỏ, in ấn độ phân giải cao

- Sau đây là những nhãn hàng cung ứng cái máy in mã vạch để bàn: Zebra,Datamax , Bixolon,Argox, Godex,TSC, Sato….

b.Máy in mã vạch công nghiệp ( Industrial Barcode Printer)

- cái máy in công nghiệp được bề ngoài kiên cố mang lớp vỏ bảo kê bên ngoài bằng kim loại.Ngoài việc giống nhau về độ phân giải như mẫu máy để bàn,máy in công nghiệp mở rộng thêm tốc độ in , bộ nhớ của máy, những cổng giao thiệp với máy tính như: USB, Parallel, COM, Ethernet, Wireless..

- Máy in tiêu dùng chiều dài cuộn nhãn lên tới 150m-200, chiều dài mực in đến 450m hoặc 600m .Công suất hoạt động của máy gấp 2-3 lần 1 máy in để bàn.

- phạm vi tiêu dùng : Nhà xưởng,kho bãi,các ngành may mặc,điện tử, cơ khí, hóa chất, siêu thị, bệnh viện

- những chiếc máy in công nghiệp được dùng đa dạng trên thị trường: Zebra,Datamax , Toshiba, Sato,Argox , Intermec,Avery,TSC…..

3. chọn lọc máy in mã vạch

chọn lọc máy in mã vạch thường phụ thuộc các đề nghị về công suất máy in, điều kiện về môi trường khiến cho việc , chất lượng mã vạch để thích hợp có mục đích tiêu dùng. một máy in mã vạch sở hữu cấu hình cao sẽ in tốc độ nhanh, in nhãn đa dạng hơn và cùng lúc chi phi đầu tư cao hơn 1 máy in mã vạch có cấu hình làng nhàng, bạn sở hữu tiêu dùng hết công suất của máy hay ko nữa. Trước khi chọn mua 1 máy in mã vạch, doanh nghiệp cần phải Nhận định qua đặc tính khoa học của máy in mã vạch ngừng thi côngĐây. chính yếu là dựa các tham số sau ngừng thi côngĐây chọn máy in phù hợp.

một. Độ phân giải đầu in (Printhead Resolution) : một máy in mã vạch có độ phân giải thấp nhất 203dpi - 300 dpi và cao nhất là 600dpi.Tùy vào nhu cầu in nét nhỏ hay to để chọn dộ phân giải để tiết kiệm chi phí vì thường máy 203 dpi sẽ rẽ hơn máy 300dpi nhưng chất lượng in đẹp hơn hồ hết.Một máy in mã vạch sở hữu độ phân giải càng cao thì chất lượng bản in càng đpẹ.

2. Chiều rộng in tối đa : những máy in mã vạch trung bình thường sở hữu khổ rộng là 104mm hoặc 168mm, khổ tối đa là 210mm ( khổ in tờ giấy A4).Chọn máy in tem mang khổ in lớn sẽ dễ dàng cho khách hàng vì lúc phát sinh những chiếc tem có kích cỡ to và đồng thời mang thể in những cái tem với kích thước nhỏ hơn mức tối đa.

3. Bộ nhớ dữ liệu (SDRAM): Trong máy in tem mã vạch sở hữu 2 loại bộ nhớ là Flash Memory (bộ nhớ hệ thống) và SDRAM (bộ nhớ dữ liệu). lúc in nhãn với số lượng to hoặc khi bạn cần in nhãn có nhiều đồ hoạ thì máy in nhu yếu SDRAM đủ lớn để với thể cất được số đông dữ liệu ngừng thi côngĐây. hiện giờ trên thị trường mức tối thiểu của bộ nhớ là 4MB Flash - 8MB SDRAM

4. Chất liệu in (Media Type): Ngoài giấy là vật liệu in chính, các máy in nhãn còn có thể in được lên 1 số vật liệu in khác như giấy nhựa tổng hợp nhựa PVC, giấy nhôm, các loại film, da mỏng,vải, satin....

5. Tốc độ in(Print Speed):Tốc độ in càng cao thì việc tốn thời in ấn sẽ giảm được rộng rãi..

4. Vật tư máy in mã vạch

khi tiêu dùng một máy in mã vạch phải có những nguồn vật tư sau :

Giấy in :, giấy in decal , hựa PVC, decal bạc, nhãn vãi,thẻ treo… những loại nhãn trên đều là dạng cuộn
Ribbon ( mực in) mã vạch là vật liệu góp phần tạo nên chất lượng sản phẩm.