DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Mức độ ngốn 3G của game Pokemon không bằng Facebook
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Game Pokemon Go đang được đánh giá là một trò chơi vận động. Vậy nên nó đòi hỏi chúng ta phải luôn phải di chuyển khắp mọi nơi mới có khả năng bắt được pokemon. Tuy nhiên điều khó khăn lại là khi bạn rời xa wi-fi yêu dấu ở nhà chưa bao giờ là dễ dàng cả. Vậy liệu Pokemon Go “ngốn” 3G nhiều tới mức nào?

>> sac du phong pokemon gia re


1, Pokemon Go không tốn 3G nhiều như chúng ta vẫn tưởng
Đối với  việc phải bật 3G liên tục trong suốt quá trình chơi làm cho phần lớn mọi người dễ dàng nghĩ rằng Pokemon Go sẽ đốt tiền 3G của mình như đốt giấy vụn. Chưa kể đồ họa trò chơi phải liên tục cập nhật các hình ảnh bản đồ, pokemon, pokestop và gym, chắc hẳn phải tốn dung lượng lắm.

>> vong deo tay pokemon go plus


Mang trong mình nỗi băn khoăn đó, chúng tôi đã tiến hành một bài thử để xem xem chính xác liệu 8h chơi Pokemon Go liên tục liệu có đốt sạch gói 3G mới mua đầu tháng của bạn không. Câu trả lời thực sự rất thú vị.

Trong 8h, chúng tôi chạy Pokemon Go liên tục, sử dụng pin sạc dự phòng PokeBall 12000mAh để tránh hết pin. Trong suốt khoảng thời gian đó, phạm vi di chuyển là loanh quanh văn phòng, ngồi xuống đứng lên và di chuyển ngẫu nhiên.

Sau 8 tiếng, chúng tôi đã thấy rằng Pokemon Go tốn rất ít dung lượng 3G, chỉ 25MB cho 8 tiếng. Tức là nếu chia ra, bạn chỉ tốn có 3MB cho mỗi giờ mà thôi. Để dễ dàng so sánh, Facebook sẽ ngốn của chúng ta vài chục MB một cách rất nhanh trong 1 giờ do phải tải hàng đống ảnh và video

[Hình: tumblr_o14nrwsdwv1uee0m0o1_500.gif]

Mức độ sử dụng 3G nhỏ của Pokemon Go là một điều tuyệt vời bởi chúng ta sẽ không phải tốn quá nhiều tiền, trong bối cảnh kết nối wi-fi công cộng vẫn còn quá ít và quá chậm ở Việt Nam. Nếu chúng ta chơi nhiều hơn ở khu vực có nhiều pokestop và pokemon, ước tính dung lượng trong 1 giờ cũng chỉ ở mức 5MB mà thôi.

2, Nhưng Pokemon Go lại rất tốn pin, đó là sự thật
Giờ đây, khi đã yên tâm rằng Pokemon Go không phải là “sát thủ” đối với tài khoản điện thoại của bạn thì lại có một cơn ác mộng khác.
Đó là thay vì phụ thuộc vào 3G, Pokemon Go phụ thuộc vào GPS. Mà GPS thì siêu tốn pin. Dù cho Niantic đã tích hợp tính năng tiết kiệm pin vào Pokemon Go thì tình hình cũng không cải thiện được nhiều.

>> Ao thun pokemon go

Xem ra chúng ta sẽ phải sống chung với lũ ở điểm này mà thôi. Và nếu bạn nào không tự tin rằng điện thoại của mình sẽ sống được qua một buổi đi bắt pokemon cùng bạn bè, hãy sắm ngay cho mình một bộ pin sạc dự phòng Pokemon Go nhé.

Nguồn: http://pokemongoplus.vn/huong-dan-game/p...t-nay.html