DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Chơi lan cho người mới bắt đầu
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Chơi Lan không phải đã là thú chơi đơn giản, Phong Lan yêu cầu người chơi Lan phải có tính nhẫn nại, tinh tế cũng như là phải có ánh nhìn cái đẹp để thưởng thức. Phong Lan Rừng không khó trồng hay chăm bón bởi mỗi giống Lan có đặc tính sinh thái riêng, vì vậy, để thành công trong khi trồng Lan và chơi Hoa Phong Lan, phần chọn giống Lan rất rất quan trọng.

[Hình: 29829070275_6147f71445_z.jpg]

Với trao đổi bên trang Phong Lan Rừng “Một cái sai căn bản như cả khá nhiều người chơi Lan lâu năm rồi khi nhặt cây hoa thì chỉ xem kỹ về hình thức bên ngoài cây nhưhoa đẹp, bộ rễ khoe thì mua về, mà chưa có kiến thức về sinh thái sẽ bị chết do không thích ứng được môi trường sinh trưởng. Thuần dưỡng Phong Lan Rừng sẽ rất khó khănkì công,bạn đâu thể nào nuôi trồng một loài Phong Lan thường sinh trưởng ở khu vực nhiệt đới ấm áp quanh năm hay là độ ẩm cao ở vùng có nhiều nắng trong nhiều tháng, thời tiết khô.

Trước khi bắt đầu chơi phải biết rằng, hoa Lan phát triển ở khắp mọi nơi, tùy thuộc điều kiện sống cụ thể sẽ tạo nên 1 những giống lan không giống nhau. Chính vì vậy, người trồng lan cần phải nắm rõ điều kiện sinh trưởng của cây hoa phong lan, so sánh môi trường đó với môi trường bạn đang sinh sống thì hoa phong lan có thể đáp ứng được môi trường đó không. Như là: Một số hoa phong lan rừng Việt Nam ưa ẩm ướt, thích nhiều ánh sang mặt trời để có hoa sai, cây hoa rất dễ trồng, có thể sống với gỗ hoặc trồng giỏ.

Chúng ta có hiểu biết về yếu tố sau :

Môi trường sống nơi những người chơi lan sẽ trồng Phong Lan vào mùa hạ, mùa đông đạt đến mức nhiệt bao nhiêu, mức trung bình nhiệt độ cả năm là bao nhiêu. Và khi mức nhiệt cao hơn hay là nhỏ hơn hẳn mức nhiệt môi trường sống tốt của loại phong lan mà người nuôi lan chuẩn bị trồng, vậy thì khả năng cao là cây lan không thể phát triển hoặc chết.

Đã có nhiều cây Phong Lan Rừng ưa nắng hay muốn có nhiều tiếng 1 ngày phơi ánh nắng. Có đủ nắng sẽ hỗ trợ cây lan phát triển mạnh, cho hoa đều, lá màu xanh chớm vàng, ngược lại nếu gặp hiện tượng cây hoa phong lan bị ủ rũ, lá cây lan thẫm thì khi đó bị thiếu ánh nắng mặt trời, hay lá từ màu vàng chuyển sang tía, cây hoa lan còi bé nghĩa là dư ánh nắng.
Ngoài việc biết về điều kiện sinh trưởng, xuất xứ của giống Phong Lan người chơi chuẩn bị chơi người chơi Lan phải nắm rõ được một vài bệnh thường mắc phải của hoa Phong Lan và biện pháp điều trị những lúc cần. Phong Lan Rừng rất dễ mắc một vài loại virus , dễ thấy là virus thường làm xuất hiện những nốt đen bề mặt lá, thân, bệnh dễ dàng truyền sang giống lan trồng cùng khi mà không chữa trị kịp thời.