DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Học ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Tiếng Nhật được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Hiện nay tiếng Nhật đang trở nên phổ biến tại Việt Nam khi có rất nhiều doanh nghiệp Nhật đầu tư, phát triển tại đất nước chúng ta. Do đó mở ra cơ hội lớn để các bạn trẻ có thể việc làm tại các doanh nghiệp này với mức thu nhập tốt.

Bởi vậy trong thời gian qua, tại các trường Đại học ngành ngôn ngữ Nhật đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, và là một trong những ngành học thịnh hành nhất trong khối ngành ngôn ngữ học châu Á. Điều này đặc biệt sẽ là lợi thế cho những sinh viên du học nhật bản ngành ngôn ngữ do các bạn vừa được học tiếng Nhật một cách bài bản lạo vừa tiếp thu nền giáo dục hiện đại.

[CENTER][Hình: hoc-nganh-ngon-ngu-nhat-ra-truong-lam-gi.jpg]
Hiện nay tiếng Nhật đang trở nên phổ biến tại Việt Nam[/CENTER]
Khi học ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như được trang bị các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế… đất nước con người Nhật Bản.

Trong quá trình học sinh viên cũng được trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như phiên dịch, biên dịch, giảng viên tiếng Nhật, thư ký, trợ lý, cán bộ đối ngoại trong các công ty có vốn đầu tư Nhật, hướng dẫn viên du lịch.

Bên cạnh đó, việc hiểu rõ được những kiến thức văn hóa, quy tắc ứng xử cũng như tác phong làm việc của người Nhật sẽ giúp sinh viên rèn luyện cho mình được thái độ làm việc chuyên nghiệp và dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế, vì người Nhật vốn nổi tiếng về tính nguyên tắc trong công việc.

Học tiếng nhật miễn phí với chương trình học được xây dựng hợp lí

[CENTER][Hình: hoc-nganh-ngon-ngu-nhat-ra-truong-lam-gi1.jpg]
Học tiếng Nhật với nhiều cơ hội việc làm[/CENTER]
Việt Nam và Nhật Bản được đánh giá là đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất của lịch sử ngoại giao, rất nhiều các hoạt động hợp tác quốc tế được diễn ra thường xuyên, sinh viên học tiếng Nhật đang có nhiều cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật thông qua các chương trình du học do chính phủ tài trợ.

Việc đi du học sẽ rất hữu ích cho việc trải nghiệm thực tế về kiến thức, rèn luyện năng lực tiếng Nhật cũng như tìm hiểu xâu hơn về đất nước, con người của xứ sở hoa anh đào.

Hiện nay, các văn phòng phiên dịch, doanh nghiệp Nhật cũng như các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành tiếng Nhật ngày một tăng, họ luôn đánh giá cao trình độ chuyên môn cũng như những kỹ năng của sinh viên ngành Ngôn ngữ học.

Có rất nhiều cơ hội việc làm tiếng Nhật từ trình độ N3 trở lên. Với một trình độ tiếng Nhật giỏi, sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể dễ dàng kiếm được công việc với mức thu nhập từ 250-1000$.

Với những sinh viên có trình độ N2 trở lên, mức lương khởi điểm từ 400 – 500 USD là bình thường. Những bạn đã có kinh nghiệm làm việc, trình độ giỏi có thể đạt mức lương 700 – 1.000 USD, thậm chí là 1.500 USD.

Nguồn: http://tmdsgroup.com.vn/hoc-nganh-ngon-n...am-gi.html