DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Một số lưu ý trong văn hóa kinh doanh trung quốc
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
– Khi trao đổi danh thiếp với người Trung Quốc bạn nên đưa cho họ danh thiếp có in hai mặt với 2 ngôn ngữ: một mặt bằng tiếng trung và một mặt bằng tiếng Anh. Khi đưa thì bạn hãy để mặt tiếng trung lên trên. Khi nhận danh thiếp từ họ thì bạn không được đem cất vào túi luôn mà hãy đọc cẩn thận sau đó mới cất đi.

– Khi nói chuyện với người Trung Quốc, lưu ý bạn không được né tránh giao tiếp bằng mắt, vì như thế sẽ bị coi là không đáng tin cậy. Bạn hãy thể hiện bằng sự chân thành, cho họ thấy bạn rất tự tin và mong muốn hợp tác với họ. Tất cả sẽ được thể hiện qua hành động của bạn.

– Nếu bạn không muốn hợp tác hay không đồng ý với lời mời của họ thì cũng không nên từ chối ngay, không nên từ chối một cách thẳng thừng mà hãy tế nhị và lịch sự, có thể dùng những câu từ tránh nói thẳng là từ chối ví dụ như: Để tôi suy nghĩ thêm…, có thể tôi sẽ …

– Hiếm người TQ nào đặt quan hệ làm ăn với người mà họ không biết rõ ràng. Do đó, hãy giới thiệu thật kỹ bản thân để tạo niềm tin khi bước đầu bắt tay vào kinh doanh. Thêm vào đó, bạn cũng cần nắm rõ thứ bậc trong tổ chức công ty. Người TQ nhìn nhận mỗi cá nhân là một thành phần trong hệ thống bậc thang của tổ chức. Bạn đừng vào phòng họp trước người có chức danh cao hơn bạn.

– Quan hệ lâu dài cũng được xem là có giá trị hơn sự giao dịch, giải quyết công việc nhất thời. Vì thế, đừng vội vã “tấn công”, sự tin cậy là điều cần xây dựng trước và khiêm tốn cộng với kiên nhẫn chính là chìa khoá của thành công.

[Hình: mua-sam-trung-quoc.jpg]

         Trên đây là một số lưu ý dành cho những ai muốn kinh doanh và hợp tác với người trung quốc , để tránh mất lòng cũng như hợp tác được thuận lợi. Giờ đây không cần phải gặp đối tác trực tiếp cũng như phải e ngại trong giao tiếp với người Hoa, bạn có thể thông qua chúng tôi Hùng Thịnh logistic – đặt hàng trung quốc giá rẻ ,cung cấp dịch vụ oder hàng Trung Quốc tất cả các mặt hàng với tiêu chí : phí rẻ, thời gian oder nhanh chóng, nguồn hàng đảm bảo chất lượng. Không phải lặn lội đến Quảng Châu xa xôi tốn chi phí đi lại và ăn ở, chỉ việc ở nhà lướt click và với cuộc điện thoại bạn đã có những nguồn hàng Trung Quốc đảm bảo, đẹp, đa dạng nhiều mẫu mã.

Công ty TNHH Thương mại đầu tư và Xuất nhập khẩu Hùng Thịnh

Trụ sở : số 41 ngõ 651 Minh Khai , Hai Bà Trưng, Hà Nội

VP Cầu Giấy : Phòng 201 tòa nhà F5, 112 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội ( đối diện Đại học Phương Đông)

Tel : (04) 3 9959 666 – 3 9903 777 – 3 9956 222

Hotline : 0904 811 664 – 0942 379 333 – 0969 191 444

Website : http:// dathangtrungquoc.com.vn

Email : dathangtrungquocht@gmail.com

Skype: tinhxnk.hungthinh – QQ 1599601709