DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cáp quang biển sự cố tiếp tục bảo trì
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Theo thông tin từ một đơn vị cung cấp capquangviettel2016 trong nước, tuyến cáp AAG tiếp tục gặp sự cố. Lỗi được tìm thấy vào ngày 1/9, nhưng đến rạng sáng ngày 15/9, đơn vị thi công mới tiến hành cấu hình nguồn được. Theo lịch dự kiến, đến sáng 19/9 toàn bộ tuyến đường truyền cáp quang mới được khôi phục hoàn toàn.

[CENTER][Hình: sucocapquang.jpg][/CENTER]


Chi tiết sự việc này, đoạn cáp bị ảnh hưởng thuộc nhánh S11 Core FP11 HKG-MAL, cách trạm cập bờ Hong Kong khoảng 235 km có khả năng do ảnh hưởng của bão và các sự cố từ tự nhiên. Sự cố hi hữu này gây ảnh hưởng đến một phần tốc độ truy cập Internet đi quốc tế của nước ta.
Sự cố lần này diễn ra chỉ 10 ngày sau khi cáp AAG được sửa chữa hôm 21/8. Lần đứt cáp trước đó xảy ra vào khoảng ngày 2/8 và ngày 3/8, ở đoạn cập bờ gần Singapore lẫn Hong Kong. Việc sử chữa khắc phục ở thời điểm đó bị chậm trễ do ảnh hưởng của bão to.
Với đợt đứt cáp quang không mong muốn lần này. Người sử dụng mạng cáp quang viettel sẽ yên tâm hơn nếu dùng dịch vụ của cáp quang viettel. Sự hợp tác xây dựng tuyến cáp quang mới giữa Việt Nam và các nước khu vực đã gần xong.
Trong dự án này Viettel là chủ thầu chính, nắm trong tay đường truyền cáp quang trên biển mới nhất. Hệ thống đường cáp quang mới với các vật liệu tiên tiến nhất sẽ là sự dự trù cho các trường hợp ảnh hưởng đế đường truyền cáp quang cũ. Sẽ không còn trường hợp mạng cáp quang bị gián đoạn khi có sự cố nữa. Sự đầu tư này của tập đoàn Viettel mong muốn mang lại sự trải nghiệm cáp quang tốt nhất, ổn định nhất cho người dùng internet cùng giá cước cáp quang viettel ưu đãi nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký sử dụng cáp quang viettel sớm nhất có thể.
https://sites.google.com/site/capquangvi...uc-bao-tri