DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Giúp bạn lấy lại căn bản trong học tập
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Gần sắp thi học kì, bạn mới tá hoả rằng học vấn đang "rách chỗ này, lủng chỗ kia", và bạn chỉ còn khoảng một tuần nhằm mục đích là chuẩn bị... Không sao, đừng quá lo lắng, vì bạn vẫn có thể lấy lại cơ bản trong...1 tuần cùng gia sư đại học!

Với những môn xã hội

Thì bạn sẽ chẳng phải lo lắng khi sợ bị "mất cơ bản ". Bởi chỉ cần "cho chữ vào đầu" là xong.

Chia một tuần làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: 3 ngày đầu, hãy học các gì trọng tâm nhất, vững trắc sẽ ra thi. Việc này không có gì khó khăn vì các môn xã hội đều có giới hạn.

Giai đoạn hai: 2 ngày tiếp theo, ôn nhuần nhuyễn những câu còn lại. Khi đã bắt đầu học rồi thì bạn sẽ có động lực và kiên nhẫn để hoàn tất .
Giai đoạn rút cuộc : 2 ngày còn lại dành để có thể bạn nắm trọn vẹn kiến thức , tìm hiểu một số kĩ năng làm bài, đồng thời tham khảo các nội dung bài học không có trong sách.


một vài môn tự nhiên cùng gia sư hóa

Ngày thứ nhất

bắt đầu giải bài tập. Trước hết là một vài bài mới học gần đây nhất. không biết hãy hỏi ngay bạn bè. Không cần phải làm hết bài tập, làm tần suất cao một dạng bài cũng được. Nắm chắc nghiệp vụ làm bài. Lúc này chưa cần nhớ công thức, bạn có khả năng nhờ sách vở "trợ giúp .

Ngày thứ hai

Làm trắc nghiệm. Hẳn bạn cũng biết lý thuyết chiếm đến hơn 50% trong tổng số một vài câu trắc nghiệm. Vì vậy, khi đã nắm trình đồ thì bền vững bạn có trong tay số điểm trên trung bình. Nếu không hiểu làm câu trắc nghiệm nào, cứ lật sách xem thông tin, sau đó khắc ghi vào đầu. Làm xong, hãy xoá trả lời án và đánh giá lại mình hiểu đến đâu.

Ngày thứ ba

Học công thức. Nếu bạn không có quyết tâm, bạn sẽ mất căn bản mãi. Xem lại các bài tập đã làm trong ngày đầu tiên. Bạn cũng có khả năng tự bắt mình "chép phạt". hiệu quả lắm đấy!

Ngày thứ tư

Kiểm tra xem mình đã "thu thập" được gì trong 3 ngày đầu bằng phương pháp nhờ các bạn phát triển "ra đề". Tự chấm điểm cho mình. Xem một vài học vấn chưa kịp cập nhật và "lên lịch", dàn trải bài vở vào một số ngày còn lại.

Hai ngày kế tiếp cùng gia sư lý

Khi quá mệt mỏi bởi một vài bài tập chông gai thì hãy "giải lao" bằng cách ...ôn lại những môn xã hội. Nghe có vẻ rất nản, nhưng hãy cố vượt qua, nếu không muốn vốn sức khỏe sinh sản thi thảm hại, làm tinh thần sút giảm . Thà khổ trong một tuần rồi sung sướng, còn hơn là tỉnh bơ trong bảy ngày để có thể rồi uể oải dai dẳng .