DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cắt tích gà sao cho không bị chảy máu
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Một trong những khả năng khiến chiến kê ga da cua sat thắng cuộc đó là tích gà , tích gà là điểm yếu của gà , nếu một con gà đá cựa sắt mà không cắt tích sẽ là điểm yếu khiến đối phương tận dụng điểm yếu đó để chiến thắng.

Để có một chú gà đá cựa sắt tốt kiện khang , ngoài việc chúng tôi phải có chế độ ăn hợp lý , chăm chút thập toàn thì chúng tôi còn phải có nhưng thủ pháp và mẹo nhỏ giúp chú gà đá cựa sắt của chúng ta có một sức khỏe tốt.Trong số cách đó thì cách cắt tai tích gà nòi là cách giúp cho chú ga trông có vẻ đẹp về mặt thẩm mĩ hơn , và có sức khỏe hơn.

[Hình: 3MVC-012F.JPG]

1.Quy trình cắt tai tích gà nòi.

- Dùng kéo thật sắc , nếu có mũi cong ra ngoài thì dễ cắt.Nuế chúng ta có độc thân thì 1 tay cầm kéo , còn 2 chân kẹp cổ gà như vậy sẽ rảnh ta hơn.Còn nuế có 2 người thì quá tốt , việc cắt sẽ nhanh hơn nhiều so với một người.Cắt vừ nhanh , vừa gọn.trước khi cắt chúng tôi nên xoa một ít cồn để xát trùng.Sau đó chúng ta day phần thịt thấy nó tái đi có nghĩa là nó đã ngấm thuốc tê.Nuế có 2 người thì chúng ta nên nhét ngón của bàn tay vào miệng gà đá cựa sắt , sau đó kẹp gà vào giữa 2 đùi như vậy ga sẽ không thể dẫy dụa.Tay còn lại chúng tôi hớt nhanh phần thịt thừa đó đi.Như vậy cơ bản chúng ta đã cắt xong tai tích cho gà nòi rồi đó.

-Sau khi cắt tích của chiến kê da ga an tien xong chúng ta cần khâu như sau :Nuế tay nào nghề thì khâu vết cắt sẽ rất mau lành. Vết thương sẽ tự nối da trong vòng 1 tuần. Tai tích nhỏ thì có thể đá trong vòng 4 tuần , khi phần da nơi mào không còn vết trắng.

2.Một số lưu ý khi cắt tích gà nòi.

. Chọn gà chiến đi đá gà ăn tiền: Gà đã trưởng thành , tai tích không còn mọc thêm nữa. Gà khoẻ mạnh , tránh không cắt gà sau khi đá làm như vậy sẽ gây mất sức..

. Thời điểm: Thời tiết không được nóng quá hoặc lạnh quá. Chúng ta nên chọn ngày trăng khuyết để bớt chảy máu , gà cũng bớt đau hơn.

. 2 ngày trước khi cắt: Nên cho gà uống 1 viên sinh tố K Ngày ngày , như vậy sẽ giúp gà mau đông máu.

. Ngày cắt: Buổi sáng cho gà đá cựa sắt ăn uống bình thường. Sau 11h sáng thì cất nước. Khoảng 6h chiều thì chúng tôi nên cân , khi gà khô trách tiếng động.

Trước khi cả tai tích gà đá cựa sắt xong chúng tôi cần mang theo 1 lon nuớc sạch để nhúng rửa kéo. Kéo cắt của chúng tôi cần sạch cắt nhanh và gọn hơn nhiều. phải nhanh tay thì vết cắt sẽ đẹp và nhanh lành hơn.Đặc biệt không cắt khi gà chúng ta đang thay lông , máu loãng , không nên vần xổ khi vết thương chưa tự bong vẩy. Nên chờ khoảng 1 tháng để phần thịt bên trong của chiến kê đá gà ăn tiền bạn nổi hẳn.Thời gian nổi da nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa , khả năng và tình trạng sức khỏe của mỗi chú gà.Trên đây là một số cách cắt tai tích gà nòi và một số lưu ý nhỏ.Chúc các bạn thành công trong việc cắt tích gà nòi.