DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy đẹp hơn hoa tươi
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Làm hoa hồng bằng giấy rất dễ và không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ. Để tạo ra những bông hoa giấy đẹp lung linh có giá trị thẩm mỹ cao không hề khó mà chi phí lại rất nhỏ. Chính vì vừa không tốn kém vừa dễ thực hiện lại đẹp nên hiện nay mọi người rất thích làm hoa từ giấy. Sắp tới đây là ngày Phụ nữ Việt Nam rồi, nếu bạn tự tay mình làm những bó hoa hồng giấy xinh xắn tặng bà, tặng mẹ, tặng bạn bè thì sẽ rất ý nghĩa. Hoa tươi thì đẹp thật nhưng không để lâu được, còn hoa giấy thì trưng hoài cũng không tàn như hoa tươi. Tớ bật bí cho bạn biết một điều rằng học làm hoa bằng giấy rất đơn giản và nhanh chóng đấy nhé nên đừng ngại bỏ chút thời gian tìm hiểu. Với những đóa hoa giấy mọi người sẽ để được năm nọ qua năm khác và tha hồ ngắm ngía chúng!
Một trong những món đồ thủ công dễ làm nhất chính là hoa giấy. Hẳn ai mỗi khi nhìn những bông hoa giấy được làm tỉ mỉ cũng đều phải trầm trồ khen ngợi. Nếu muốn sở hữu những bông hoa ấy bạn hoàn toàn có thể tự làm hoa giấy cho mình. Mọi người là người mới làm quen với môn nghệ thuật handmade , những loại hoa đơn giản dễ làm sẽ phù hợp với bạn , và bên dưới đây sẽ là gợi ý hướng dẫn cách làm hoa giấy cơ bản nhất dành cho mọi người.
Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Khâu cần lưu ý nhất là khâu lựa chọn loại giấy phù hợp để làm hoa. Những bông hoa giấy được làm từ giấy bìa, giấy làm thiệp sẽ cứng cáp, đứng dáng hơn ngược lại nếu như các bạn muốn có những bông hoa giấy mềm mại thì hãy lựa chọn giấy nhún, giấy ăn...
[Hình: lam-hoa-hong-giay-ruc-ro-trang-tri-nha-minh.jpg]
Những tờ bìa màu đỏ để làm cánh hoa, những tờ giấy bìa màu xanh để làm lá, có thể chọn giấy nhún
Vài đoạn dây kẽm dùng làm cành
Keo nến để dán hoa
kéo, bút
Mẫu giấy: tự vẽ hình vòng xoáy trôn ốc bằng nét lượn sóng lớn như cánh hoa
Nếu có lá giả màu xanh rồi thì càng tốt, bạn sẽ không cần làm lá
Tiếp đến sẽ là làm hoa hồng bằng giấy chúng ta cùng thực hiện nhé :
Bước 1: Việc đầu tiên chúng ta sẽ dùng bút vẽ những cánh hoa hồng trên giấy đã chuẩn bị ở trên. tiếp theo mọi người dùng kéo cắt thành những bông hoa hồng.
Bước 2 : Dùng đầu kẽm quấn vòng tròn để tạo thành bông hoa hồng, nhớ là quấn lõi hoa cho chặt tay để khỏi bung ra, sau quấn hơi lỏng ra làm những cánh lớn, vừa Cuộn vừa kéo dãn cánh hoa ra để các cánh hoa so le nhau giữa các lớp.
B3.: Khi cuốn đến cánh hoa cuối cùng của bông chúng ta lựa khéo để cài vào cành sau đó dùng súng bắn keo hoặc keo dán, để dán cố định cho cánh như đài hoa gắn chặt cuống hoa tạo nét tự nhiên.
B4. : Sau khi làm xong được 1 cành hoa, các bạn tiếp tục làm giống hệt như thế cho đủ chục cành, rồi dùng những chiếc lá giả gắn vào thân cây hoa, sau đó thả cườm vào trong lọ cho có vẻ long lanh. các bạn lấy dây thắt thành hình chiếc lơ gắn vào lọ hoa cho đẹp. Vậy là bạn đã có một bình hoa giấy do chính bạn tự làm rồi. Quá đơn giản phải không nào. Tin rằng chúng ta sẽ có một món quà thật ý nghĩa để dành tặng những người thân yêu của mình.
Học làm hoa giấy không chỉ là hoa hồng, mà còn nhiều loài hoa khác như hoa mẫu đơn, hoa thủy tiên, hoa lan... Với những bông hoa hồng làm bằng giấy căn phòng của bạn sẽ trở nên xinh đẹp và ngọt ngào hơn rất nhiều đấy. Cách làm hoa hồng bằng giấy cũng không quá làm khó bạn đúng không? Chỉ với vài phút các bạn đã có thể tự làm hoa hồng để tặng mẹ và trang trí phòng rồi. Cùng tự mình làm thật nhiều hoa giấy theo sở thích nhé.