DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Chàng giám đốc trẻ dạy con gái 4 tuổi nói tiếng Anh như tiếng Việt
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
3 năm ròng rã chỉ nói với con bằng tiếng Anh, ông bố Hà Nội được đền đáp bằng những lời "bật" ra tự nhiên của con trong một kỳ nghỉ.

 Ông bố Nhật chữa thói xấu khi ăn của con chỉ bằng một câu nói
Hơn 4 tuổi mà bé Khánh Linh đã có thể nói tiếng Anh như tiếng Việt. Khi ở với bố hay gặp người nước ngoài thì bé nói tiếng Anh trôi chảy, ngay sau đó có thể quay sang mẹ nói tiếng Việt.
gia sư dạy kèm lớp 9
Trước đó, từ lúc 13 tháng tuổi, Khánh Linh đã biết nhận mặt chữ, 18 tháng biết đọc cả cụm từ, đến 20 tháng đọc được cả câu bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Hiện tại, cô bé 4 tuổi này có cả một thư viện sách và đã đọc qua hầu hết sách trong kho.

[Hình: 3-8605-1462919887.jpg]
Con gái tự tin và vui vẻ như vậy hoàn toàn nhờ vào công của ông bố Đào Xuân Hoàng và vợ. Từng tốt nghiệp bằng xuất sắc khoa CNTT của Đại học Kỹ Thuật Sydney và có một thời gian làm việc tại Australia, anh Hoàng cũng chính là người sáng lập ra phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior - hiện nằm trong 100 ứng dụng giáo dục được tải nhiều nhất thế giới. Đây cũng là phần mềm duy nhất của Việt Nam lọt vào chung kết cuộc thi Sáng tạo toàn cầu diễn ra ở Mỹ vào tháng 6 tới.
gia sư dạy kèm lớp 12 uy tín

Từ khi Khánh Linh còn nằm nôi, vợ chồng anh đã giao ước, mẹ nói với con bằng tiếng Việt, còn bố nói tiếng Anh.

Lý do là sau nhiều năm học ở nước ngoài, anh Hoàng gặp rất nhiều trẻ con lai có thể nói thành thạo 3 ngôn ngữ từ khi còn rất nhỏ, do tiếp xúc với các thứ tiếng của bố mẹ. Các bé này không hề có chuyện "loạn ngôn ngữ". Vì vậy, anh cho rằng càng sớm cho bé tiếp xúc đa ngôn ngữ càng tốt và anh luôn cố gắng cho con học mà chơi, chơi mà học.
gia sư dạy tiểu học

Dù ở chợ hay hiệu sách, trên rừng hay dưới biển, lúc nào cũng là cảnh ông bố trẻ dắt tay con và nói đủ thứ nhìn thấy xung quanh bằng tiếng Anh, dù cho con có phản hồi hay không.

"Nhiều lần vào cửa hàng mua đồ, tôi nói bằng tiếng Anh, trong khi vợ nói tiếng Việt, nhân viên cứ nhìn tôi tò mò. Lúc đầu tôi cũng ngại, nhưng nghĩ nếu mình ngại thì bé sẽ không thể mạnh dạn được. Vậy nên tôi tận dụng mọi cơ hội nói chuyện, giải thích cho con bằng tiếng Anh, kể cả những khi đi gặp bạn bè, về quê, gặp họ hàng, nội ngoại", anh kể.