DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Nguy cơ từ lò vi sóng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
ngày nay , lò vi sóng được sử dụng phổ biến vì những tiện ích mà chúng mang lại, tuy nhiên một vài chuyên gia cũng cảnh báo những hậu quả liên quan đến sức khỏe từ loại vật dụng này.
Tìm hiểu thêm:

>>>nguyên nhân gây bệnh lậu

bác sĩ bức xạ, TS. Magda Havas vào từ Đại học Trent cho thấy , nếu toàn bộ một số món ăn đều sử dụng lò vi sóng để nấu sẽ cực kỳ tác hại , gây ra ung thư hoặc đục thủy tinh thể khi bức xạ trong lò
bị rò rỉ.

“Điều quan trọng nhất là để có thể mọi người biết khi nào lò vi sóng mắc rò rỉ bức xạ.”

“Lò vi sóng làm giảm hàm lượng chất dưỡng chất trong tất cả nhiều thức ăn . một số enzyme sẽ nhiễm biến tính do quá trình bức xạ, nghĩa là bạn chỉ Nhìn thấy được một phần nhỏ chất thức ăn nếu chế biến qua lò.
” TS. Magda Havas giải thích .

một số sóng bức xạ trong lò nướng được thiết kế nhằm mục đích là đun nóng nước. cơ thể chúng khoảng 80% là nước nên chúng ta dễ dàng hấp thụ sóng bức xạ .

Đục thủy tinh thể

hiện nay , Có một số ý kiến trái ngược nhau về sự nguy hiểm của lò vi sóng. Một điều mà hầu như tất cả một vài nhà khoa học đều đồng tình chính là sóng bức xạ của lò vi sóng Xuất hiện thể gây đục thủy tinh thể.

Đục thủy tinh thể là căn bệnh phổ biến nhất ở tỉ lệ trên 40 tuổi Nhìn thấy thị lực kém, căn bệnh này cũng là là tác nhân chính gây nên mù lòa trên thế giới. Ngoài việc đeo kính mát để đương đầu
thì phẫu thuật là cách điều trị hiệu quả duy nhất .

Gần đây, người ta Người bệnh có thể phát hiện chất gây ung thư trong một bữa ăn sử dụng lò vi sóng. một vài lý do được đưa ra như sau:

Thứ nhất, các hộp nhựa mắc rò rỉ tạo ra chất gây ung thư trong đồ ăn khi chúng được tiến hành nóng đến .

Thứ hai, thức ăn chuyên dụng của lò vi sóng Có chứa một số loại hóa chất như BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzen, toluen và xylen – chúng đều tìm tới vào ung thư.

ảnh hưởng đến trái tim

Trong nghiên cứu của mình, giáo sư Havas tìm thấy “bằng cớ rõ ràng” khẳng định tần số lò vi sóng ảnh hưởng đến tim.

Cô theo dõi nhịp tim của người đứng gần lò vi sóng. Mỗi người theo dõi đã trải qua sự đổi thay trong nhịp tim khi lò khởi đầu nóng đến .

thay đổi nồng độ trong máu

Một nghiên cứu ở Thụy Sĩ tìm thấy có số người ăn bữa ăn bằng lò vi sóng Xuất hiện một số triệu chứng sụt giảm máu trong tế bào và sự tăng nhanh nhiều tế bào máu trắng, cùng với đó mức cholesterol cũng không ngừng
tăng nhanh .

Cách sử dụng hiệu quả là gì?

Mặc dù các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo những hậu quả mà lò vi sóng Có thể mang lại, tuy nhiên, điều đó không Xuất hiện nghĩa là chúng ta không thể sử dụng chúng.Cô Havas khuyên mọi người, nếu đang bật lò vi sóng thì mọi người phải đi ra khỏi bếp, kể cả bạn Nhìn thấy đứng ngăn cách bằng một bức tường thì sóng bức xạ vẫn Có xu hướng tác hại lên bạn.

Theo Kiến thức