DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Đau dây thần kinh ngoại biên chữa bằng phương pháp nào?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Các chuyên gia xương khớp làm việc tại phòng khám xương khớp Mayo Clinic cho biết, để đưa ra liệu trình hỗ trợ chữa bệnh đau dây thần kinh ngoại biên phù hợp, hiệu quả bệnh nhân cần phải được kiểm tra tình trạng sức khỏe, cơ địa cũng như tình trạng bệnh đang mắc phải.

Hiện nay, để hỗ trợ chữa bệnh đau dây thần kinh ngoại biên, người bệnh có thể áp dụng một số liệu trình sau đây:
Phương pháp châm cứu truyền thống

Ở giai đoạn đầu, khi người bệnh bị đau dây thần kinh ngoại biên có thể áp dụng phương pháp châm cứu truyền thống kết hợp xung điện kích thích khí huyết lưu thông.

Phương pháp này có thể giảm các cơn đau hiệu quả. Đồng thời, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể có thể phục hồi nhanh sau 1 – 2 liệu trình.

Phương pháp hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh ngoại biên

Phương pháp truyền dịch

Dưới sự can thiệp của máy móc, trang thiết bị tân tiến, cùng trình độ bác sĩ chuyên môn cao, bệnh nhân đau dây thần kinh ngoại biên sẽ được hỗ trợ liệu trình truyền dịch.

Bạn sẽ được tiêm truyền các chất dinh dưỡng vào tĩnh mạch một cách nhỏ giọt; giúp cơ thể giảm sưng, kháng viêm, hạn chế rối loạn. Xem thêm điều trị đau dây thần kinh số 7

Đây là phương pháp đang được áp dụng phổ biến ở nhiều cơ sở y tế uy tín vì khi áp dụng thành công phương pháp này sẽ mang đến hiệu quả và độ an toàn cao.

Hỗ trợ trị liệu bằng thủ thuật xoa bóp – bấm huyệt

Ở giai đoạn nặng, bệnh nhân đau dây thần kinh ngoại biên sẽ được áp dụng thủ thuật xoa bóp – bấm huyệt nhằm tìm ra vị trí tổn thương. Cách này vừa giúp bạn thư giãn thoải mái và giảm bớt những cơn đau dai dẳng, khắc phục đáng kể các vấn đề liên quan tới tâm – sinh lý người bệnh.

Hỗ trợ chữa đau dây thần kinh ngoại biên bằng thủ thuật xoa bóp- bấm huyệt được xem là phương thuốc hiệu quả. Mặc dù phương pháp này không cần dùng thuốc nhưng vẫn cải thiện tối đa tình trạng, triệu chứng bệnh lý trong vòng 6 tuần.

Những phương pháp trên là sự kết hợp Đông – Tây, hài hòa giữa cổ truyền với hiện đại nhằm mục đích khắc phục hiệu quả những cơn đau. Xem thêm phương pháp chữa viêm xương khớp hiệu quả?

Phòng khám Đa khoa xương khớp Mayo Clinic còn cho ra đời phương pháp hỗ trợ điều trị mới như: Giác hơi, chiếu tia hồng ngoại… Đặc biệt còn có phương pháp Cấy chỉ vào huyệt vị giúp giảm đau, giản cơ,… hỗ trợ chữa bệnh đau dây thần kinh ngoại biên từ 1-2 liệu trình một cách hiệu quả. Đây là phương pháp chỉ có ở phòng khám Đa khoa – Xương khớp Mayo Clinic.

Để việc hỗ trợ chữa bệnh đau dây thần kinh ngoại biên đạt hiệu quả, người bệnh cần nắm rõ các nguyên nhân gây bệnh và chủ động thăm khám chuyên khoa để cải thiện tình trạng bệnh lý của mình… Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách click vào khung chat nếu bạn có những thắc mắc về phương pháp hỗ trợ điều trị.