DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Thủ thuật vá màng trinh an toàn
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Màng trinh là màng che cửa âm đạo, một lớp màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 cm, chính vì thế chỉ cần những chấn thương nhoe cũng có thể khiến cho màng trinh bị rách và gây ra hiện tượng chảy máu. Về cơ bản, vá màng trinh là một tiểu phẫu đơn giản, thực chất vá màng trinh là phương pháp thông qua quá trình chỉnh hình ngoại khoa để khôi phụ nguyên trạng màng trinh đã bị rách hoặc tạo màng trinh mới ở nữ giới.

Những chị em phụ nữ bị rách màng trinh vì bất kỳ nguyên nhân nào như: vận động mạnh, do tác động bên ngoài, kiểm tra phụ khoa không đúng kỹ thuật,… thì đều có thể tiến hành thủ thuật vá màng trinh.

Thời gian vá màng trinh hiệu quả nhất

Theo các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám phụ khoa Mayo, những chị em phụ nữ nếu muốn vá màng trinh thì cần phải tránh chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian tốt nhất để tiến hành thủ thuật này là sau khi hết kỳ kinh khoảng 3 ngày hoặc cũng có thể là 10 ngày trước khi kỳ kinh tiếp theo bắt đầu.

[Hình: sau-khi-va-mang-trinh-can-luu-y-nhung-gi.jpg]

Chuẩn bị trước khi làm thủ thuật vá màng trinh

- Trước khi tiến hành phẫu thuật vá màng trinh, chị em cần phải làm các xét nghiệm để kiểm tra xem mình có thuộc các trường hợp làm thủ thuật này không

- Trước khi phẫu thuật 3 ngày, chị em không nên hút thuốc và quan hệ tình dục

- Chị em không nên dùng thuốc có chứa thành phần aspirin trong 2 tuần trước khi phẫu thuật

- Phụ nữ bị mắc những bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, cần phải điều trị khỏi hoàn toàn trước khi phẫu thuật vá màng trinh.

Ngày nay, với sự phát triển của y học thì việc vá màng trinh ngày càng trở nên đơn giản, trong đó vá màng trinh bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu là phương pháp Y học hiện đại nhất giúp màng trinh được khôi phục giống như trạng thái ban đầu.