DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Kiến thức cơ bản khi thiết kế không gian phòng nghe nhạc
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
giả dụ lần đầu tiên bạn tự mua cho gia đình mình một phòng nghe nhạc, phòng hát karaoke thì việc trước tiên bạn cần phải quan tâm và Đánh giá chậm tiến độ chính là kiến thức mẫu mã và lắp đặt âm thanh phòng nghe nhạc hay và chuẩn nhất. Bất kỳ một hệ thống bộ âm thanh hội trường, âm thanh karaoke nào cũng cần phải lê phương án tỉ mỉ để mẫu mã sao cho âm thanh được hay nhất. Qua bài viết sau tôi sẽ hướng dẫn Anh chị cách thức mẫu mã và cài đặt hệ thống âm thanh phòng nghe nhạc cho gia đình, cơ quan...
[Hình: kien-thuc-mua-dan-am-thanh.jpg]
những điều cần để ý khi ngoại hình phòng nghe nhạc
Tạp âm, kích thước phòng, phương pháp xếp đặt thiết bị và vật liệu bí quyết âm… số đông chúng có thể là những "viên sạn trong" mà bạn khó nhìn thấy. Hãy tuân thủ một vài lề luật khi lắp đặt phòng nghe, bởi tạp âm sở hữu thể phát xuất trong khoảng máy điều hoà, từ bên ngoài, từ chính dàn máy và thậm chí của chính phòng nghe tạo ra. Để biết được tạp âm xuất hành từ đâu, hãy nghe nhạc trong khoảng phía sau của loa đám cưới.
Phòng nghe hay nhất là phòng với trằn cao, sàn kiên cố và tường không được quá phản âm (nhiều bê-tông, kính) cũng như chơi được quá hút âm (quá xù xì hay treo phổ quát thảm).
Về tỷ lệ, 1 phòng nghe có hình hộp với chiều dài lớn hơn chiều rộng và chiều cao là hợp lý nhất. nếu như phòng sở hữu 3 chiều cao, rộng, dài sắp bằng nhau như hình lập phương là phòng nghe rất khó set-up hệ thống Hi-End nếu như không bố trí vật liệu xử lý âm học.
bí quyết đặt loa chính sác cho phòng nghe nhạc
một phòng nghe tiêu chuẩn phải mang kích thước từ 15m2 trở lên, sở hữu diện tích này mới đủ để đặt các loa bí quyết nhau chí ít trong khoảng 3 m, và cách thức người ngồi khoảng 3,5 m và cách thức tường 1 m. Việc xếp đặt chỗ kê loa còn phụ thuộc vào ngoại hình loa. sở hữu các trần nhà cao quá 3m nên sử dụng các loa tháp, chú ý là có phòng nghe nhạc ko nên ngoại hình trằn dạng vòm.
phương pháp sử lý âm thanh và phương pháp âm
Vải sẽ mang tác dụng hút tới 70% âm cao và phản hồi 100% âm trầm, chính vì vậy nếu như sử dụng vải làm cho đồ vật cách thức âm thì bạn sẽ sở hữu cảm giác như tiếng bass to hơn và tiếng treble không còn nữa. Sở dĩ với kết quả thấp như vậy là do bản thân âm thanh trong phòng kín được tạo thành trong khoảng âm thanh trực tiếp và âm thanh phản hồi. nếu âm thanh trực tiếp được phát ra sắp sở hữu loa thì âm thanh phản hồi sẽ vang xa.
Chính vì thế mà lúc dùng vải khiến trang bị cách âm, âm phản hồi sẽ bị hút lại, giúp bạn thấy âm thanh mượt mà hơn. Tại những phòng chiếu phim, phòng karaoke, người ta thường tiêu dùng vải nhung khiến thiết bị bí quyết âm. do vậy việc tối kỵ là trong phòng nghe treo quá rộng rãi tranh ảnh, các nguyên liệu cứng, chúng sẽ làm bạn với cảm giác âm thanh không trong, sở hữu phổ biến tạp âm.
>>> mang phần lớn cách thức khác nhau để bạn với thể ngoại hình được 1 phòng nghe nhạc hay, các trang bị âm thah ngày nay đều được vững mạnh rất hiện đại, vật liệu bí quyết âm cũng ngày một thấp hơn. Chính do đó một đôi cách thức trên đây vững chắc sẽ giúp ích cho bạn trong công tác này.
thông báo tham khảo thêm: http://proaudio.com.vn/loa-hoi-truong