DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Một số biểu hiện của nứt hậu môn
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bệnh nứt kẽ hậu môn là một bệnh ít được nhiều người chú ý tới, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của bệnh lên cơ thể người bị mắc phải lại vô cùng quan trọng. Mới đầu những biểu hiện của nứt hậu môn nhỏ không đáng kể nên dễ khiến người bị nhầm tưởng đó là căn bệnh khác chứ không nghĩ đó là bệnh nứt hậu môn, thường để thời gian kéo dài khiến cho bệnh tình của bệnh kéo dài làm bệnh nặng hơn ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống của người mắc bệnh. Sau đây là một số biểu hiện của bệnh nứt kẽ hậu môn mà bạn nên chú ý để có thể phát hiện bệnh một cách sớm nhất!
Hinh anh nut hau mon

1. Đại tiện ra máu:
Khi hậu môn bị nứt kẽ, khi đi đại tiện, bệnh nhân có thể nhìn thấy máu, lúc đại tiện, người bệnh cố rặn ra phân nên đã gây tổn thương lên hậu môn, dẫn đến chảy máu, thông thường máu chảy ra không nhiều, trên phân cũng dính một ít máu tươi, hoặc sau khi đại tiện máu chảy kiểu nhỏ giọt, lấy giấy chùi hậu môn thấy có máu trên giấy.

[center][Hình: nhung-bieu-hien-benh-nut-ke-hau-mon-1.jpg]
Trieu chung benh nut hau mon[/center]

2. Đau hậu môn
Đau hậu môn chính là biểu hiện thường thấy nhất khi người mắc phải nứt kẽ hậu môn. Đau đớn là biểu hiện khó chịu mà bệnh nhân phải đối mặt, các cơn đau luôn ở trong tình trạng kéo dài liên tục, cơn đau có thể diễn ra trong mấy tiếng đồng hồ, sau đó người bệnh lại thấy không đau nữa. Khi đi đại tiện, những cơn đau này lại tiếp tục tiếp diễn, dày vò. Các thói quen quỳ gối, ngồi xổm, đột ngột tăng áp lực ở vùng bụng như hắt hơi cũng là nguyên do tiềm ẩn dẫn đến bệnh hậu môn, những cơn đau của bệnh này có tính chu kỳ.

3. Ngứa hậu môn:
Các chuyên gia trong ngành chỉ ra rằng do chỗ nứt ở hậu môn bị loét, hay chất dịch tiết của búi trĩ bị sa xuống hoặc chất dịch tiết ra từ cửa hậu môn đã kích thích phần da của hậu môn bị ẩm ướt và ngứa ngáy. Hậu môn ướt át, lúc nào cũng khiến cho người bệnh cảm thấy bứt rứt khó chịu, cọ sát sẽ tạo ra những vết nứt nông trên da, gây tổn hại đến da. Bệnh không chữa sớm sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như công việc của bạn vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu nứt kẽ hậu môn và cách điều trị càng sớm càng tốt.

[center][Hình: nhung-bieu-hien-benh-nut-ke-hau-mon-3.jpg]
Hinh anh nut hau mon[/center]

4. Tinh thần suy nhược, toàn thân mệt mỏi:
Đây là căn bệnh mà mỗi người đã từng mắc phải đều cảm thấy khó chịu, khổ sở vô cùng, bạn không những bị các cơn đau dày vò, những người bệnh bệnh nặng thì tinh thần suy nhược. Người mắc bệnh này rất sợ đi đại tiện, thậm chí có người không chịu ăn để hạn chế phải đi đại tiện nhiều, lâu dần dễ mắc chứng chán ăn, dẫn đến cơ thể bị thiếu chất. Với phụ nữ, người mắc bệnh này sẽ ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt, làm cho chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, ngoài ra còn bị đau lưng, đau xương chậu. Khi chỗ nứt kẽ hậu môn bị viêm nhiễm, toàn thân bệnh nhân sẽ phát sốt, xuất hiện hiện tượng sưng tấy và chảy máu ở hậu môn.

Trên đây là những biểu hiện bệnh nứt hậu môn cũng những lời khuyên của các bác sỹ chuyên khoa. Khi có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về hiện tượng này mời liên hệ đến số 0438 288 288 để được bác sỹ tư vấntrực tiếp.
Xem thêm: Benh ve hau mon