DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Thiết bị lọc không khí Xiaomi Mi Air Purifier 2 nên dùng hay không?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Tiêu thụ điện
Theo thông số hãng Xiaomi công bố, máy lọc khí có công suất 1,5W ở mức độ hoạt động thấp nhất, tối đa 30W ở chế độ cao nhất. Chúng tôi đã đo đạc bằng thiết bị chuyên dụng thì ở chế độ mạnh nhất của quạt, máy tiêu thụ điện hết 27W, thấp hơn so với công bố. Trong 24 tiếng chạy ở chế độ mạnh nhất liên tục thì máy tiêu thụ 0,8 số điện. Tất nhiên, trong thực tế sử dụng thì chúng ta không thể chạy như vậy 24/24 vì nó quá ồn như tôi đã nói ở trên. Còn chạy ở chế độ Auto thì mức tiêu thụ điện là không đáng kể, chỉ vài W.
Có nên mua Mi Air Purifier 2 không?
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại may lam sach khong khi giá từ vài chục triệu đồng cho đến vài triệu đồng. Tôi chưa có điều kiện thử các máy lọc không khí khác nên chưa thể kết luận Mi Air Purifier 2 là đắt hay rẻ.
Tuy nhiên, thực tế chỉ qua thử nghiệm đơn giản và có thể nhìn thấy được thì hiệu quả của nó còn rất hạn chế. Ở chế độ Auto (phổ biến), nó có ít tác dụng. Còn ở chế độ mạnh nhất có phát huy tác dụng lọc bụi thì lại quá ồn. Bên cạnh đó, sử dụng máy lọc không khí cần thêm điều kiện phòng hoặc có quạt thông gió hoặc bật điều hoà. Việc vệ sinh vỏ máy khó khăn và mua lõi lọc thay thế cũng là hai điểm trừ của máy.
Một điểm đáng lưu ý nữa là máy chỉ hoạt động ở trong phòng tầm 30m2, nên nếu gia đình có từ 2-3 phòng trở lên, bạn cần mua mỗi phòng một chiếc máy lọc không khí. Do đó, để có được môi trường sống trong lành, khoẻ mạnh, ngoài yếu tố hiệu quả như thế nào thì bạn nên cân nhắc số tiền đầu tư không phải chỉ dừng lại vài ba triệu đồng mỗi máy.
Việc chọn mua máy lọc không khí cũng rất quan trọng. Hiện nay có đến 30 hãng máy lọc không khí lớn nhỏ trên thị trường, giá cả, mẫu mã cũng đa dạng, làm cho khách hàng phân vân khi lựa chọn. Vậy chọn mua http://vmintech.vn/cach-chon-mua-may-loc...i-tot-nhat ? và mua ở đâu?. Bạn có thể tham khảo và mua tại Công ty Cp công nghệ và thiết bị Việt Mỹ tại 276 đường Láng, Thịnh Quang, Đống đa, Hà Nội. ĐT: 043-562-7872│Hotline: 098-104-8338