DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Người bị đau dạ dày nên ăn những củ quả nào?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
   
Đối với những người bị đau dạ dày, thì vấn đề ăn uống luôn được coi trọng hàng đầu bởi những tác động của việc ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày cũng như những cơn đau dạ dày. Người bệnh dạ dày nếu như không có chế độ ăn uống cẩn thận, điều trị bệnh đúng, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn như: xuất huyết dja dày, ung thư dạ dày.

     Có nhiều người thường thắc mắc đau dạ dày nên ăn gì?
     Dưới đây là một số loại cử quả nên ăn khi đau dạ dày.






[Hình: Mot-so-loai-cu-qua-nen-an-khi-bi-dau-da-...00x200.jpg]
Người bị đau dạ dày
     Rau chân vịt( rau bó xôi) rất tốt cho người bị đau dạ dày. Hàm lượng scellulose trong rau chân vịt chiếm một lượng lớn, chất này có tác dụng thúc đẩy đường ruột hoạt động một các hiệu quả. Trong các nghiên cứu thì những người ăn rau chân vịt thường xuyên ít mắc các bệnh về đường ruột, dạ dày.

     Táo, bí đỏ: táo, bí đỏ chứa rất nhiều pectin, đây là chất  giúp thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày, cũng nhưu đường ruột,  giúp quá trình tiêu hóa thuận lợi hơn.

     Chuối là một trong những loại trái cây bổ dưỡng và có rất nhiều người thích ăn. Trong chuối có chứa: protein, kali, magie, natri, canxi, các loại viatamin (B6, A, C..), sắt…






[Hình: Mot-so-loai-cu-qua-nen-an-khi-bi-dau-da-day-300x225.jpg]
     Một số loại củ quả nên ăn khi bị đau dạ dày

     Nếu thường xuyên ăn chuối vào buổi sáng thay cho các món ăn khác thì sẽ giảm cân.

     Những người bị bệnh dạ dày thì không nên ăn chuối tiêu xanh trong lúc đói, vì có thể gây cồn cào, khó chịu bụng. Mà nên dùng các loại chuối cau, chuối già… Chỉ nên ăn chuối chín khi no bụng thì mới có tác dụng cũng như hiệu quả. Các chất trong chuối có tác dụng bảo vệ dạ dày của bạn vì có thể trung hòa các axit gây hại trong dạ dày.

     Hiện nay có một số người truyền miệng nhau “bệnh xuất huyết dạ dày có thể được chữa khỏi nhờ chuối” đây là một tin đồn sai trái vì chẳng có nghiên cứu khoa học nào có ghi chép như vậy. Nếu bạn bị xuất huyết dạ dày (biểu hiện đi nặng ra máu,có mùi tanh;  ho ra máu tươi, máu cục; nôn ra máu, hoặc hay chóng mặt ) thì nên đi khám ngay để được điều trị sớm nhất.

     Đu đủ chữa đau dạ dày: Việc thường xuyên ăn đu đủ chín sẽ giúp kích thích tiêu hóa, giảm tình trạng khó tiêu, táo bón. Nên ăn đu đủ chín sau bữa ăn 30 phút để đem lại hiệu quả cao. Không nên ăn đu đủ xanh, đu đủ chưa chín hẳn hoặc ăn đu đủ trước bữa ăn vì có thể sẽ gây đau bụng, đau dạ dày.

     Gừng: Gừng có tính nóng; có thể điều trị các tình trạng của bệnh đau dạ dày như: đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu… vì trong gừng chứa rất nhiều các chất chống oxy hoá.

     Bắp cải: Các vitamin trong bắp cải như vitamin K1 – giúp chống loét dạ dày, giúp bảo vệ lớp màng nhày, làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày. Mọi người nên ăn bắp cải chín để có hiệu quả nhất đối với bệnh đau dạ dày.

     Sữa chua: Sữa chua là một trong những loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hoá. Sữa chua giúp tăng lượng vi sinh có lợi bên trong thành ruột dạ dày, giúp giảm các triệu chứng đau bụng, khó chịu. Tuy nhiên đối với những nguời bị đau dạ dày cần chú ý: Không nên ăn sữa chua khi đói bụng hoặc ăn quá nhiều sữa chua trong một ngày.

     Khoai lang, khoai tây: Đây là những loại củ chứa hàm lượng tinh bột cao. Tinh bột sau khi được hấp thụ vào cơ thể, sẽ được chuyển đổi thành glucose giúp bảo vệ dạ dày khỏi các bệnh: đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng. Mọi người cần lưu ý không nên ăn khoai tây, khoai lang khi bụng đang đói.