DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Bật mí nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ ở người Việt
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Cách ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày có liên quan mật thiết đến căn bệnh gan nhiễm mỡ. Thông thường, trong giai đoạn đầu mắc bệnh, người bệnh hầu như không cảm thấy có sự thay đổi lớn nào về sức khỏe. Tuy nhiên, bệnh có thể gây nguy hiểm tới tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách.
Hiện nay, bệnh gan nhiễm mỡ được xem là một trong những bệnh gan phổ biến nhất nước ta sau bệnh viêm gan B. Vậy đâu là lý do khiến người Việt dễ mắc gan nhiễm mỡ?
1. Thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh
Gần 68 triệu lít rượu, 3 tỷ lít bia được đàn ông Việt Nam tiêu thụ mỗi năm là con số đáng báo động hiện nay. Đặc biệt, có tới 90% những người thường sử dụng chất men này bị gan nhiễm mỡ.
Khi dung nạp rượu, bia vào cơ thể sẽ làm giảm khả năng phân giải các tế bào mỡ của gan, gây ra hiện tượng tồn đọng mỡ trong gan và phát sinh bệnh gan nhiễm mỡ.
[center][Hình: thoi-quen-an-uong-sinh-hoat-khong-lanh-manh.jpg][/center]
Ngoài việc thường xuyên nhậu nhẹt, tiệc tùng thì thói quen ăn uống dư thừa chất đạm, chất béo, ... của người Việt Nam cũng là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng tỷ lệ người mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Để phòng ngừa căn bệnh gan nhiễm mỡ nguy hiểm này, cần hạn chế uống quá nhiều nước ngọt, tránh sử dụng các loại thức ăn nhanh, không nên ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, đặc biệt là ăn quá nhiều tinh bột, thịt đỏ, nội tạng động vật, ...
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, người bệnh bị gan nhiễm mỡ nên ăn uống thanh đạm, kiêng sử dụng rượu, bia, các chất kích thích, tăng cường ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, ... Bên cạnh đó là kết hợp sử dụng các loại thuốc có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, hạ mỡ máu.
2. Lười vận động
Thường xuyên ngồi quá lâu, không luyện tập thể dục thể thao, lười đi lại là những thói quen dễ nhận thấy của dân văn phòng Việt Nam. Chính những thói quen sai lầm này khiến năng lượng dư thừa không được giải phóng ra ngoài cơ thể, dẫn đến mắc gan nhiễm mỡ. Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho biết, số bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ ngày nay đang có xu hướng trẻ hóa và tập trung phần lớn ở nhân viên văn phòng, do đây là nhóm đối tượng lười vận động cơ thể.
[center][Hình: thoi-quen-sai-lam-cua-dan-van-phong-la-l...n-dong.jpg][/center]
Trước những con số đáng báo động này, lời khuyên dành cho hầu hết người dân Việt Nam là nên xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao sẽ góp phần làm giảm nguy cơ mắc các căn bệnh thời đại, trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó, cũng có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng những sản phẩm thực phẩm chức năng nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng hỗ trợ tốt cho hoạt động của gan nói riêng, hay sức khỏe tổng thể nói chung như cao ban long, viên nhung hươu, nhung hươu tươi, ...
[right]Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/ly-do-khien-...-nhiem-mo/[/right]Tag: http://xetnghiemmau.com/threads/mua-nhun...A2u.19076/,http://www.risingsongschool.com/t/mua-nh...-dau.1826/