DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Chữa bệnh vảy nến bằng vitamin và thực phẩm bổ sung
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn và bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết có thể giúp quản lý các triệu chứng khó chịu của bệnh vẩy nến và viêm khớp vảy nến gây ra. Vậy nên có nếu bệnh nhân mắc bệnh vảy nến biết được đâu là một chế độ ăn khoa học để chữa vảy nến hiệu quả và ngăn chặn không cho bệnh vảy nến tiếp tục tái phát trở lại thì sẽ giúp bệnh nhân sẽ có cuộc sống dễ chịu hơn khi mắc căn bệnh này vì đây là một bệnh rất khó chữa khỏi. Nhưng chế độ dinh dưỡng như thế nào sẽ giúp bệnh nhân ngăn ngừa và chữa bệnh vảy nến hiệu quả thì trong bài viết này chúng tôi xin nêu ra một chế độ ăn lành mạnh có lợi cho sức khỏe bệnh nhân mắc bệnh vảy nến mời các bạn cùng tham khảo

[CENTER][Hình: ensalada.png][/CENTER]

Vitamin và các thực phẩm bổ sung

Các nghiên cứu chưa kết luận được rằng có một liên kết trực tiếp giữa các vitamin và bổ sung chế độ ăn uống với bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, nhiều người bị bệnh vảy nến và viêm khớp vảy nến thấy rằng bao gồm vitamin và chất bổ sung trong chế độ ăn uống của họ, giúp làm sạch làn da của mình và có thể làm giảm đau khớp.

bổ sung chế độ ăn uống có thể được chiết xuất hoặc tinh quặng, và họ có thể xảy ra dưới nhiều hình thức, chẳng hạn như viên nén, viên nang, sofgel, gelcaps, chất lỏng hoặc chất bột.

Axit béo Omega-3 có thể hỗ trợ việc chữa bệnh vảy nến và chống viêm khá tốt. Axit béo Omega-3 cũng dường như có một tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch của cơ thể.

[CENTER][Hình: dau-ca-khong-mui-blackmore-400-vien-3.jpg][/CENTER]

Có ba loại axit béo omega-3:
 • axit alpha-linolenic
 • axit eicosapentaenoic (EPA)
 • docosahexaenoic acid (DHA)
axit alpha-linolenic được tìm thấy trong một số loại dầu thực vật, các loại hạt, hạt giống và các loại thực phẩm đậu nành.EPA và DHA được tìm thấy trong các loại cá béo và tảo. Dầu cá cũng có sẵn ở dạng viên nang là một bổ sung. Một số cá nhân với bệnh vẩy nến cho thấy sự thiếu hụt các axit béo omega-3 và cao độ của các axit béo omega-6, có xu hướng gia tăng viêm.

Các nghiên cứu về việc bổ sung axit béo omega-3 có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh vảy nến là hỗn hợp. Nhiều nghiên cứu dài hạn kiểm soát lâm sàng là cần thiết.

Dầu cá có thể làm loãng máu của bạn, do đó hãy hỏi bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu dùng nó và đặc biệt là nếu bạn đang dùng Coumadin (warfarin) hoặc chất làm loãng máu khác.

Vitamin D thuốc mỡ bôi đã được xung quanh và sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến trong một thời gian. Vitamin D là hoạt chất chính trong hai loại thuốc theo toa - Vectical và Dovonex - được áp dụng cho da. Bệnh vảy nến làm tăng sự phát triển của các tế bào của da. Vitamin D có thể thay đổi cách thức các tế bào phát triển và có thể làm chậm sự tăng trưởng của họ.

Nghiên cứu trên cho dù vitamin D có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng bệnh vẩy nến là nhỏ và hạn chế. Một báo cáo trong tháng 5 năm 2011 Science Translational Medicine tạp chí thấy rằng vitamin D giúp chống lại phản ứng của cơ thể với viêm kết hợp vẩy nến.

Quá nhiều vitamin D có thể gây nguy hiểm. Tiến sĩ Wilson Liao, đồng tác giả của nghiên cứu năm 2014 về chế độ ăn uống và bệnh vẩy nến xuất hiện trong Tạp chí của Viện Da liễu Mỹ , cảnh báo rằng vitamin D cũng có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng bằng cách nâng cao mức độ canxi trong máu. "Đôi khi điều đó có thể dẫn đến những điều như sỏi thận và thậm chí có bệnh gút", ông nói.

Trước khi bạn thêm vitamin D để chế độ bệnh vẩy nến của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Nguồn an toàn nhất của vitamin D là thực phẩm:
 • dầu gan cá
 • Salmon (Sockeye)
 • cá thu
 • cá ngừ đóng hộp trong nước
 • Sữa không béo, giảm chất béo, và toàn bộ, vitamin D tăng cường chất
 • Nước cam có bổ sung vitamin D
 • Sữa chua có bổ sung 20 phần trăm giá trị hàng ngày của vitamin D
 • Trứng, vitamin D được tìm thấy trong lòng đỏ trứng
 • pho mát Thụy Sĩ
 • ngũ cốc
Bạn cũng có thể nhận được vitamin D từ 10 phút tiếp xúc giữa trưa nắng. (Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời kéo dài có liên quan đến bệnh ung thư da và lão hóa da và không được khuyến khích!)

Bài viết mang tính chất tham chia sẻ và tham khảo, nếu bạn đang mắc bệnh vảy nến hãy đến các bệnh viện chuyên khoa da liễu để khám và có phác đồ điều trị thích hợp đối với cơ địa từng bệnh nhân

>> Có thể bạn quan tâm phương pháp chữa viêm da cơ địa hiệu quả