DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Chế độ ăn cho người bệnh tim
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Một nghiên cứu gần đây cho hay việc tăng cường tiêu thụ các loại thức ăn lành mạnh đó chính là chìa khóa để có thể Có thể tránh đau tim và đột quỵ, theo Healthgrades.

Tìm hiểu thêm :

>>> Xuất tinh sớm do đâu

Ăn rau củ tốt cho sức khỏe tim

Một chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải (một số trái cây, rau, cá và những hậu quả nghiêm trọng loại thực phẩm chưa tinh chế ) trong khoảng lâu đã được biết tới rất tích cực cho sức khỏe tim mạch; đặc thù , đối với những bệnh nhân sau lúc thực hiện thủ tục thay van động mạch chủ (TAVR), chế độ ăn Địa Trung Hải lại càng trở nên quan trọng hơn.

Trái cây và rau quả
Rau và trái cây chứa đầy đủ một số vitamin, khoáng vật và chất xơ, trong lúc hàm lượng calo thấp nên giúp duy trì một trọng lượng khỏe mạnh . dù vậy , hàng ngũ đồ ăn này cũng chứa một vài chất Nhìn thấy nguy cơ giúp dự phòng bệnh tim mạch. Sau khi áp dụng TAVR, điều một số người bệnh cần lưu ý là giảm thiểu khả năng giữ nước, do ấy tránh một vài loại thực phẩm đóng hộp chứa các natri.

nhiều loại ngũ cốc
Một trong các biện pháp tốt nhất nhằm duy trì tim khỏe và điều hòa huyết áp là phối hợp một số loại ngũ cốc nguyên hạt lên chế độ ăn uống. các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng nên nhớ tiến hành làm kiểm tra nhãn thật kỹ để tránh tiêu thụ quá mức natri.

Omega-3
giết thịt mỡ chứa hàm lượng cao những chất béo và cholesterol LDL “xấu”, vì thế nên hạn chế ăn, mà thay vào đấy chuyển sang các loại cá Có chất béo “tốt”. các loại cá giàu axit béo omega-3, Xuất hiện xu hướng giúp giảm mỡ trong máu như: cá hồi, cá thu và cá trích. dù vậy , hạt lanh, quả óc chó, đậu nành… cũng là nguồn cung cấp dồi dào axit omega-3.
giết mổ nạc không da
lúc ăn thịt , tránh ăn da nhằm mục đích là giảm lượng chất béo bão hòa. đồ ăn giàu chất béo bão hòa sẽ thực hiện tăng nồng độ cholesterol LDL“xấu, từ ấy gây tổn hại lên sức khỏe của tim.

Đậu
Một cách để có thể giảm chất béo và lượng cholesterol “xấu” là bổ sung những loại đậu (đậu Hà Lan và đậu lăng) tới chế độ ăn uống. những loại đậu rất giàu chất xơ và protein giúp thực hiện giảm cholesterol LDL và giảm khả năng bị bệnh tim mạch.

Sữa ít chất béo
một số sản phẩm trong khoảng sữa ít chất béo, chả hạn như: sữa chua và pho mát rất khả quan cho tim. Chúng chứa rất ít chất béo bão hòa và cholesterol, cùng lúc lại cung một số vitamin Nhìn thấy lợi cho sức khỏe cũng như đường tiêu hóa.

Dầu ôliu
không hề tất cả chất béo đều “xấu” khi nói tới sức khỏe tim mạch. Bạn Có khả năng tiến hành giảm cholesterol trong máu bằng cách hạn chế chất béo rắn, như: bơ hay bơ thực vật, và chọn lọc những chất béo không bão hòa đơn Nhìn thấy trong dầu ô liu. một số nghiên cứu đã chỉ ra dầu ô liu Nhìn thấy tác dụng hạ thấp lượng đường glucose trong máu và cholesterol để giảm tác động mắc động vào hệ thống tim mạch.

SHARE.