DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Liệu niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Xin chào bác sĩ, em nay 28 tuổi, tình trạng của em là đang bị móm, nên em cảm thấy rất tự ti mỗi khi đi với anh ấy gặp khách hàng hay bạn bè. vì thế em muốn đi niềng răng. Niềng răng thì em cũng hơi sợ, tại không biết niềng răng có ảnh hưởng gì không. Tụi em cũng dự định có con trong năm nay, bác sĩ cho em hỏi trong thời gian mang thai mà em niềng răng liệu có ảnh hưởng đến mẹ hay thai nhi không? Thần kinh em cũng hơi yếu, liệu niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
(Kim Dung, 25 tuổi, biên Hòa)

Trả lời

Chào Kim Dung, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay để chữa răng lêch lạc, hô móm, răng phân bổ sai vị trí….Ai cũng có thể niềng răng từ trẻ em đến người lớn. Niềng răng mang lại tất nhiều lợi ích như giúp bạn có được nụ cười hoàn hảo hơn, giảm áp lực cho quai hàm, hạn chế những bệnh răng miệng không mong muốn và quá trình ăn nhai cắn xé thức ăn dễ dàng.

Ngoài những lợi ích đó, tất nhiên niềng răng cũng sẽ gây ra một số khó khăn, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

– Trong thời gian niềng răng bạ phải gắn trên răng các dụng cụ chỉnh nha như mắc cài răng, dây cung…nên việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn, do đó cũng sẽ dễ bị sâu răng hơn. Tuy nhiên nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng như vệ sinh răng đúng cách, chải răng thường xuyên, sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để làm sạch răng, tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ thì việc sở hữu một hàm răng hoàn hảo sau khi niềng răng không có gì là quá khó.

[Hình: Ni%E1%BB%81ng-r%C4%83ng-c%C3%B3-%C4%91au-kh%C3%B4ng.jpg]

Xem thêm: niềng răng có đau không

Niềng răng khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, bạn cũng dễ bị sâu răng hơn nên cần thực hiện nghiệm ngặt vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng theo chỉ dẫn của bác sĩ


– Thứ hai, nếu như bạn niềng răng chỉnh móm bằng phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại mặt ngoài thì cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn khi giao tiếp hay trong công việc do niềng răng bằng phương pháp này khá mất thẩm thẩm mỹ. bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong hoặc phương pháp niềng răng tháo lắp nhưng 2 phương pháp này kĩ thuật khó hơn, chi phí cũng đắt hơn và đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao,

– Thứ ba, niềng răng có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ. Trong quá trình niềng răng nếu bác sĩ dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng dẫn tới giảm tuổi thọ răng hoặc sai khớp răng cắn ảnh hưởng đến hệ thống nhai, khớp thái dương và hàm sau này. Nếu bác sĩ không có tay nghề cao và thực hiện niềng răng không cẩn thận sẽ cho ra những chẩn đoán và điều trị sai gây ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng cũng như sức khỏe người điều trị.


bạn nên thực hiện niềng răng ở các trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

bởi vậy nếu muốn niềng răng an toàn bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn cơ sở nha khoa, bác sĩ chữa trị, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.
[h=3]Niềng răng có ảnh hưởng đến thai nhi và thần kinh không[/h]– Về thắc mắc niềng răng có thực hiện được khi mang thai không xin trả lời bạn rằng niềng răng vẫn có thể thực hiện trong khi mang thai. Niềng răng chỉ gắn lên răng bạn những dụng cụ tháo lắp, sau đó sử dụng lực kéo để di chuyển răng theo mong muốn thôi, niềng răng cũng không cần uống thuốc nên sẽ không ảnh hưởng gì đến bà bầu hay thai nhi hết. Lưu ý trước khi niềng răng bác sĩ sẽ chụp phim nên nếu bạn đang trong giai đoạn mang thai thì nên nói với bác sĩ nhé.


Niềng răng không ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu, thai nhi, chỉ khó khăn ở chỗ khi mới sinh em bé bạn sẽ bận rộn không đến thăm khám bác sĩ thường xuyên được, do đó trước khi gần tới giai đoạn sinh bạn nên duy trì việc đến phòng khám 1 tháng một lần để bác sĩ điều chỉnh tác động lên răng nhé. Việc này bạn cứ trao đổi với bác sĩ chỉnh nha của bạn.

– Về tác động của niềng răng với hệ thần kinh thì niềng răng chỉ tác dụng trên răng và xương thôi, hầu như nó không tiếp xúc ảnh hưởng gì đến hệ thần kinh cả. Hơn nữa hệ thần kinh của chúng ta được bảo vệ rất kĩ, các dụng cụ nha khoa chỉnh nha không dễ gì chạm được vào.
>>> niềng răng giá bao nhiêu