DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Món ăn ngon giúp điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bệnh rối loạn tiền đình là một trong những bệnh ngày càng phổ biến đặc biệt là ở những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng, suy nghĩ nhiều và những người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi là những đối tượng dễ bị mắc bệnh rối loạn tiền đình nhất.
[Hình: dau-hieu-chung-to-ban-da-mac-roi-loan-tien-dinh.jpg]

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.
Bệnh RLTD có nhiều nguyen nhan roi loan tien dinh như do môi trường, khí hậu, thời tiết, thói quen sinh hoạt, đồ ăn thức uống bị nhiễm độc, các vấn đề về thần kinh, stress, căng thẳng làm việc mệt mỏi ở những người thường xuyên làm việc trước máy tính đặc biệt là ở dân văn phòng.

Triệu chứng rối loạn tiền đình:
Bệnh khiến cho người bị mắc bệnh cảm thấy mệt mỏi chóng mặt, buồn nôn, đi đứng không vững có cảm giác chao đảo. Đặc biệt là vào buổi sáng khi dậy thường có cảm giác nặng trĩu đầu không dậy được, khi cố dậy sẽ cảm thấy chóng mặt, người có cảm giác chao đảo hay người xưa nói giống như ma làm vậy, nôn khan, chóng mặt, đó là những trieu chung benh roi loạn tien dinh phổ biến. Nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, đặc biệt bệnh có thể sảy ra vào buổi tối và dễ gây mất ngủ. Vậy làm thế nào để điều trị bệnh RLTD hiệu quả mà không cần đến thuốc ?

Bệnh thường chủ yếu do thói quen sinh hoạt mà tạo thành, chính vì vậy bạn cũng có thể điều chỉnh được bệnh bằng các bài tập đơn giản hằng ngày như đi bộ, tập cúi người xuống, hoặc một số bài tập yoga tránh việc thụ động. Bạn cũng có thể áp dụng một số loại món ăn giúp phòng và điều trị bệnh hiệu quả như món canh mộc nhĩ hoặc óc heo cũng là loại thực phẩm rất tốt giúp bạn phòng và trị bệnh rối loạn tiền đình.
Xem thêm: Người bị benh roi loan tien dinh nen an gi ?

Vốn là dân văn phòng, mình cũng mắc phải chứng bệnh này. Than thở với mấy mẹ cùng công ty, có mẹ đã bày cho mình một cách vô cùng hiệu quả mà lại giản đơn chẳng ai ngờ, đó là ăn canh mộc nhĩ.

Sau khi ăn món này một thời gian, mình thấy có tác dụng rất rõ rệt. Những triệu chứng của rối loạn tiền đình giảm hẳn, khiến làn da sáng, hồng hào, cơ thể nhẹ nhõm và thư thái. Theo mình được biết, canh mộc nhĩ còn giúp tiêu mỡ máu, thông mạch. Vì thế, mình đã chia sẻ món này cho chị chồng và bố mẹ chồng, cuối cùng hiệu quả ngoài sức tưởng tượng. Món canh mộc nhĩ này ăn vào buổi sáng là tốt nhất. Mỗi năm nên dùng 1 lần liên tục trong vòng 1 tháng và 1 lạng mộc nhĩ dùng cho 12 lần ăn nhé.
Nguyên liệu đế nấu món này rất dễ kiếm, các mẹ hãy tham khảo và dùng thử xem sao.

Bao gồm:
– 50 g thịt nạc thăn
– 8,5 g mộc nhĩ
– 5 quả táo tàu
– 3 lát gừng mỏng

Cách làm:
Bước 1: Ngâm mộc nhĩ cho nở ra sau đó rửa sạch rồi thái chỉ, thịt nạc thái mỏng.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu cùng với 600ml nước, đun sôi rồi vặn nhỏ bếp để hầm đến khi còn lại khoảng 200ml là được.
Hoặc dùng nồi áp suất thì cho lượng nước ít hơn vì đun nồi áp suất không bị cạn nước.
Tuy nhiên, khi nhận thấy mình có những triệu trứng của căn bệnh này, trước tiên bạn phải đi khám để được bác sĩ tư vấn và điều trị cụ thể nhé.
Trên đó là món canh giúp hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để phòng tránh bệnh. Chúc bạn sớm điều trị được khỏi bệnh.
Bạn có thể tìm hiểu thêm: Người bị bệnh rối loạn tiền đình uống thuốc gì