DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Các phương pháp tính lãi suất vay tiền ngân hàng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Trước khi các bạn quyết định tham gia đăng ký dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân của NH, có nhẽ vấn đề bạn quan tâm nhất lúc này là lãi suất của ngân hàng như thế nào, phương pháp tính lãi suất vay tiền ngân hàng ra sao? Bài viết hôm nay, vaytieudung365 sẽ tìm hiểu một số cách tính lãi vay tiền ngân hàng để bạn có chiếc nhìn tưởng tượng tổng thể và yên tâm hơn lúc tham gia vay tiền NH nhé.
Cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng hiện giờ như thế nào?
1. Các loại lãi suất đc NH vận dụng theo hình thức vay tiêu sử dụng tín chấp
– Tính theo lãi suất giảm dần hay còn gọi là tính trên dư nợ hiện giờ là hình thức mà ngân hàng tính lãi suất khoản vay tiền của các bạn giảm dần dựa trên số tiền gốc còn lại mà các bạn còn phải thanh toán.
– Tính theo lãi suất cố định hay còn gọi là tính trên dư nợ thời điểm đầu tiên, với bí quyết tính lãi suất vay NH này thì khoản tài chính lãi suất mà các bạn nên trả tiền sẽ cố định, không đổi trong quảng thời gian vay tiền.
02. Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo hình thức vay tín chấp ngân hàng như sau:
  • Cách tính lãi vay NH theo lãi suất cố định: khi bạn đăng ký vay tín chấp thì bạn sẽ được tính lãi suất theo năm, nghĩa là bao nhiêu xác suất trên một năm dựa trên dư nợ ban đầu.
VD: Khi các bạn vay 100.000.000đ, thời hạn vay tiền là 36 tháng, lãi suất là 11%/năm. Trong suốt 36 tháng, lãi suất sẽ luôn đc tính trên số tiền nợ gốc 100.000.000đ, số tiền gốc/tháng sẽ cố định
  • Cách tính lãi vay tiền NH theo lãi suất giảm dần: Khoản lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tại các bạn còn nợ. VD: khi tính trên lãi suất giảm dần
Tháng trước tiên, lãi suất đc tính trên 100.000.000đ. các bạn trả bớt nợ gốc 10.000.000đ.
Tháng thứ hai, lãi suất đc tính trên 90.000.000 đ còn lại
Các tháng kế tiếp sẽ tính lãi giảm dần như vậy, khoản gốc/tháng sẽ tăng.
Bên cạnh đó, mỗi cách tính lãi suất của NH là khác nhau nhưng số tiền trên thực tế mà khách hàng phải trả theo hình thức nào thì cũng đc tính theo một khoản cố định như nhau hàng tháng cho đến khi hết hợp đồng. Nếu thấy bí quyết tính lãi suất vay tiền ngân hàng mà Vay tiêu dùng 365 nêu trên khó hiều, bạn hoàng toàn có thể truy cập vào website của mỗi ngân hàng để rà soát số tiền thực tế mà mình nên thanh toán cũng tương đối dễ dàng.