DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Có thể bạn chưa biết bệnh viêm gan cấp là gì
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Viêm gan được xem là một căn bệnh gây nhiều nguy cơ nguy hiểm vậy mà vẫn còn rất nhiều người không biết bệnh viêm gan cấp là gì? Đây là một bệnh phổ biến mà nhiều người hay mắc phải bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm tới tính mạng khi phát hiện muộn thôi còn lại nếu phát hiện sớm và chữa trị kịp thời tình trạng bệnh sẽ dần thuyên giảm dần từ bốn đến sáu tuần nếu thực hiện tốt những quy định của bác sĩ và nghỉ ngơi hợp lý người bệnh có thể hồi phục sau ba tháng. Muốn phát hiện sớm bệnh không phải dễ nếu như không thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ và các xét nghiệm chuyên khoa bởi những triệu chứng ban đầu của bệnh rất mù mờ và dễ gây lầm lẫn với một số căn bệnh thông thường khác con số thống kê cho thấy chỉ khoảng bốn mươi phần trăm người bệnh có các dấu hiệu buồn nôn, khó tiêu, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, vàng da, vàng mắt,… đó chỉ là những phản ứng nhẹ của tình trạng viêm gan cấp mà hầu hết người bệnh đều bỏ qua hoặc không phát hiện sớm.


[center][Hình: thuoc-chua-va-cach-dieu-tri-viem-gan-b-c...eu-qua.png][/center]


Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm gan c

70-80% bệnh nhân mắc viêm gan C không biểu hiện triệu chứng gì, đặc biệt là trong giai đoạn sớm. Ở những người này, các triệu chứng có thể biểu hiện sau vài năm, thậm chí vài chục năm sau đó, khi gan bắt đầu bị tổn thương. Những người khác biểu hiện triệu chứng sau khi nhiễm virus viêm gan c từ 2 tuần đến 6 tháng, trung bình là sau 6-7 tuần. Người mới nhiễm virus có thể sẽ bị sốt nhẹ hoặc sốt cao, mệt mỏi, đau bụng, mất vị giác, buồn nôn, nôn, đau khớp, nước tiểu sẫm màu, phân có màu đất sét hoặc vàng da.

Mẹo chữa xơ gan bằng thuốc nam

Nấm lim xanh, trong nấm lim xanh có chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và khoáng chất có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giúp tăng cường khả năng làm việc cho gan, phục hồi tái tạo tế bào gan cực kỳ mạnh mẽ. Nấm lim xanh còn giúp hệ tiêu hóa và bài tiết, giúp loại bỏ độc tố nhằm giảm thiểu gánh nặng giải độc cho gan, thanh lọc cơ thể, giảm nguy cơ gan bị tổn thương bởi quá trình xử lý độc tố cũng như các tế bào gan có thời gian để tái tạo tế bào gan mới. Nấm lim xanh chữa xơ gan bằng thuốc nam chữa bệnh nóng gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan A,B,C, suy gan, xơ gan, ung thư gan…đều rất hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm gan a là gì?

Nguyên nhân chính dẫn đến viêm gan a là gì là do lây nhiễm virus từ người bị bệnh.Virut siêu vi A được tìm thấy nhiều trong nước bọt, mồ hôi, nước tiểu và nhiều nhất là ở phan của người bệnh. Vì vậy loại virut này dễ dàng xâm nhập và lây lan qua đường ăn uống và tiêu hóa khi người lành tiếp xúc với người bệnh. Virus siêu vi A được đào thải qua phan ở cuối thời kỳ ủ bệnh. Bởi vậy, ăn uống mất vệ sinh là điều kiện thuận lợi cho viêm gan A phát triển lây lan. Nhân viên y tế, khách du lịch, cô bảo mẫu… là những đối tượng có nguy cơ cao. Nhiễm khuẩn thức ăn, nguồn nước là nguy cơ gây ra những vụ dịch lớn nhỏ hiện nay.Trong tự nhiên virus viêm gan A được tìm thấy khắp nơi trên thế giới, nhưng vẫn nhiều nhất ở các nước chậm tiến, kém mở mang, thiếu vệ sinh. Khi vi khuẩn viêm gan A theo thức ăn hoặc nước uống xâm nhập vào cơ thể, chúng sinh sôi nẩy nở một cách nhanh chóng trong các tế bào gan.