DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Bệnh rối loạn lo âu nên khám ở đâu ?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bệnh rối loạn lo âu là một trong những bệnh thường gặp đặc biệt là đối với phụ nữ, theo như nghiên cứu thì tỷ lệ phụ nữ mắc chứng bệnh rối loạn lo âu cao hơn so với nam giới. Độ tuổi thường gặp là trên 25 tuổi chiếm tỷ lệ cao, trong đó cũng có trẻ em bị mắc chứng rối loạn lo âu. Vậy nguyên nhân là do đâu ?
[Hình: 10-dieu-chua-tung-biet-ve-roi-loan-lo-au.jpg]

Nguyên nhân của bệnh rối loạn lo âu có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh:

Do môi trường và tác động của xã hội ảnh hướng đến tâm lý, có thể một sự vật, sự việc nào đó sảy ra khiến cho tâm lý bị giao động khiến cho người bệnh cảm thấy lo lắng.

Áp lực công việc, học tập căng thẳng mệt mỏi thường xuyên bị stress rất dễ dẫn đến lo lắng và mệt mỏi.

Di truyền khả năng này rất cao bệnh này có yếu tố di truyền nếu bố hoặc mẹ có các triệu chứng bệnh thì khả năng truyền sang con rất lớn

Tâm lý một trong những nguyên nhân chính khiến người bệnh dẫn đến bệnh do tâm lý và trạng thái tinh thần bị tổn thương, một cú sốc trong cuộc sống, tuổi thơ bất hạnh, những mất mát cũng có thể khiến cho người bệnh bị rối loạn lo âu

Rối loạn nhân cách là tình trạng người bệnh thường xuyên bị hốt hoảng, giật mình luôn quan trọng hóa sự vật, việc

Triệu chứng rối loạn lo âu lan tỏa là gì ?
Bệnh thường có các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, chán, thấy mọi thứ xung quanh đều không thích và không phù hợp với mình. Thường quan trọng sự việc có những việc không quan trọng nhưng đối với họ thì quan trọng, thường có cảm giác bản thân mình gặp nguy hiểm.

Tim đập nhanh, thường xuyên mệt mỏi chóng mặt, lo lắng hồi hộp, dễ giật mình là những triệu chứng của bệnh. Khiến cho người bệnh không kiểm soát được hành vi của mình

Điều trị rối loạn lo âu ở đâu tốt nhất:
Thông thường khi người bệnh thấy cơ thể mệt mỏi và có các triệu chứng lâm sàng như tim đập nhanh, hồi hộp sẽ đến các bệnh viện chuyên khoa tim mạch để điều trị tuy nhiên đó là nơi chỉ điều trị làm tim bạn đập bình thường chứ không điều trị tận gốc được bệnh.

Khi có các dấu hiệu trên bạn nên đến viện kiểm tra chuyên khoa tâm thần vì bệnh này là thuộc dạng một chứng của tâm thần nhẹ ảnh hưởng của các dây thần kinh và yếu tố tâm lý. Mà các bác sĩ chuyên khoa tâm thần là các bác sĩ về tâm lý giỏi nhất. Chính vì vậy bạn không nên ngại khi đi khám tại đây nhé.