DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Phá thai nhiều dễ gây ra biến chứng vô sinh
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Đến nay, chưa có một báo cáo cụ thể nào vệ tỉ lệ mất khả năng sinh sản sau khi nạo hút thai. tất nhiên, theo ước tính có đến 20% trường hợp mất đi quyền làm mẹ có tiền sử nạo hút thai
=>Để an toàn đến sức khỏe sinh sản thì nên Phá thai ở đâu an toàn nhất hà nội

[Hình: pha-thai-lan-dau-co-vo-sinh-khong.jpg]

Trong thực tế, việc nạo hút thai ít nhiều để lại tác hại với thân thể bạn nữ. tỉ lệ tai biến thường rơi vào khoảng 2 tới 10%. Sau khi phá thai, toàn bộ Các bạn gái em đều gặp rắc rối về sức khỏe sinh đẻ, thậm chí là vô sinh nếu gặp phải những di chứng sau:

+ Thủng tử cung: Trong quá trình làm thủ thuật nạo phá thai, những bác sĩ phải đưa những công cụ vào bên trong để đưa thai nhi ra ngoài. Nếu thao tác này không được thực hiện kỹ lưỡng và chuẩn xác có khả năng làm xước tử cung, thậm chí là thủng tử cung.
+ Dính buồng tử cung: Việc phá thai nếu lặp đi lặp lại hai ba lần hoặc việc tiến hành thủ thuật nạo hút quá thô bạo, nạo vét tử cung quá sâu sẽ để lại các tổn thương và sẹo ở buồng tử cung. khi đấy, hai mặt của tử cung có khả năng dính liền với nhau, cản trở không cho tinh trùng đi vào gặp trứng. Mặt khác, niêm mạc tử cung cũng không thể tái tạo và bong tróc, trứng đã thụ thai không thể làm tổ. Đây chính là tác nhân gây vô sinh ở bạn gái.
+ Dính tắc vòi trứng: Nếu vòi trứng bị dính tắc sẽ ngăn cản tinh trùng gặp trứng hoặc khiến trứng đã được thụ thai không di chuyển được về tử cung để làm tổ.
ngoài ra, việc nạo hút thai bằng thuốc cũng rất tác động. Nếu phá thai bằng thuốc nhiều lần sẽ khiến tử cung bị yếu đi, nội mạc tử cung bị thương tổn và rất khó để thụ tinh.

Như vậy, không phải trường hợp nạo phá thai nào cũng gây mất đi quyền làm mẹ. Nhưng nếu nạo phá thai nhiều lần hoặc thực hiện nạo phá thai không an toàn thì nguy cơ mất đi quyền làm mẹ là rất lớn
Xem thêm: Phương pháp phá thai an toàn cho sức khỏe