DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Mua đất nền dự án căn hộ : Những điều đặc biệt cần để ý
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Mua đất nền dự án chung cư cần phải xem rõ giấy tờ, căn cứ coi xét vị trí đất giữa giấy tờ và thực tại ngoài nền đất.

Tìm hiểu nhà phân phối

Nhiều đất nền,giá bán liền kề thanh hà cienco 5 căn hộ chung cư trên thị trường đang có giá khá rẻ. ngoài ra theo các chuyên gia, nếu giá thành của đất nền giảm nhiều so với khu vực thì khách hàng nên tính toán đến tính khả thi và khả năng hoàn thiện dự án căn hộ chung cư.

Nên chọn nhà phân phối có thành tựu, đang làm những chung cư có quản trị tốt, có trách nhiệm với người mua, nắm được chủ đầu tư đích thực của căn hộ chung cư. Không nên thấy giá cực rẻ mà lao vào, kẻo vào thì biết dự án này đang chết , không khả thi. Nếu nhờ người môi giới, sàn giao dịch Bất động sản cả nước, hay bạn bè người thân giới thiệu hộ cũng cần lưu ý ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết, “giấy trắng, mực đen” cho hiệp đồng trao đổi.

[Hình: 20150729173505-1.jpg]

Nhiều đất nền dự án căn hộ trên thị trường đang có giá khá rẻ.

giao tiếp với giấy má rõ ràng

Theo Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) bước đầu từ 01/01/2007 mọi giao thiệp kinh doanh BĐS đều phải duyệt sàn, ngoại giả cho đến nay trong các chính sách quản lý thị trường địa ốc của các cơ quan ban ngành tác động vẫn chưa có một quy định hay thông tư chính thức nào về việc coi xét thế nào là một sàn giao tế chuẩn, bởi vậy dễ nảy sinh hiện tượng bát nháo các sàn.

người có nhu cầu đất nền thực hiện quy trình giao thiệp do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án căn hộ chung cư hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn, để giao tiếp được rõ ràng, khi bắt tay vào giao tế, khách hàng cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy má cấp thiết chứng minh về tọa độ dự án, giá trị lô đất, năng lực CĐT, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết giao kèo, đồ án quy hoạch, thiết kế thi công dự án tương lai, thủ tục pháp lý,Tiến độ thanh toán dự án thanh hà cienco 5

Không nên mua đất sổ chung

Không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì khôn xiết quấy quả và tất cả không giải quyết triệt để được: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy đinh, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí mua đất sổ chung chẳng thể nào xác định được vị trí đất các nền đất ấy ( thực tiễn có trường hợp này, mua bán 5% đất và không biết nền nào).

[Hình: 20150729173505-2.jpg]

Không nên mua đất sổ chung vì sau này có tranh chấp xảy ra thì khôn xiết phiền hà và toàn bộ không giải quyết triệt để được

hồ sơ pháp lý

Bên cạnh nguyên tố uy tín của các đơn vị kinh doanh, thì tính pháp lý của sản phẩm là nội dung quan trọng nhất. người có nhu cầu cần phải xem dự án căn hộ lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền và đã được duyệt qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy tờ khác hay chưa.

Đặc biệt, người có nhu cầu cần phải biết theo Văn bản chỉ dẫn UBND các quận, huyện và các cơ quan tác động giải quyết việc điều chỉnh mẫu nhà trong các dự án chung cư nhà ở đã được phê chuẩn quy hoạch chi tiết xây tỉ lệ 1/500 trên địa bàn TP của Sở Quy hoạch-Kiến trúc TP.HCM thì các dự án căn hộ chung cư nhà ở được UBND giao đất sau ngày nghị định 181/2004/NĐ-CP có hiệu lực (16/11/2004) thì chủ đầu tư phải thi công đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế và ăn nhập với định hướng không gian kiến trúc phong cảnh đã được ưng chuẩn, tức CĐT đất không được phân lô bán nền, mà buộc họ phải đầu tư xây nhà hoàn chỉnh rồi mới được bán.

tuy thế, trên thực tiễn do nguồn vốn ít nên đã có những CĐT lách quy định này bằng hợp đồng góp vốn xây dựng cơ sở hạ tầng và góp vốn thi công nhà ở, dù trên giấy má giao dịch giữa chủ đầu tư và khách có nhu cầu vẫn là mua đất nền, những người có nhu cầu đất nền đầu tư thay vì triển khai xây nhà, lại sang nhượng hợp đồng góp vốn. thành thử, việc xây dựng một khu dân cư hoàn chỉnh như phương án ban sơ sẽ khó thành, đồng thời khi tranh chấp giao kèo xảy ra thì pháp luật chẳng thể bảo vệ được người có nhu cầu.

người mua cũng cần phải đề phòng đến Quyết định số 19/2009/QĐ-UBND ngày 25/02/2009 của UBND tỉnh thành Hồ Chí Minh ban hành quy định về diện tích thông thủy đất tối thiểu sau khi tách thửa. Theo đó, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại, sau khi trừ lộ giới, diện tích thông thủy tối thiểu tại các vùng ven như sau:

hiện giờ, các CĐT thường mua đất từ trong dân và lập dự án căn hộ chung cư tách thửa và chia thửa không đúng như quy định, cũng như chưa bảo đảm được hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch và kết nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật hiện hữu. Do đó, giá đất nền rẻ tuy có một sức hút lớn, nhưng cũng đừng bởi vậy mà người có nhu cầu bỏ qua tính pháp lý của dự án căn hộ mà mình đã chọn.

lớp lang nộp tiền

Muốn mua đất giá hữu nghị, giảm giá thì nên mua trực tiếp từ CĐT (nhưng phải chờ 2-3 năm). Mua đất qua các trung tâm tham vấn thì cần để ý giá cả so với giá thực tiễn thời điểm đó. Các giấy má ảnh hưởng có chuẩn xác, hợp pháp không. yêu cầu chủ đầu tư cho xem bản thiết kế gốc.

Với những đất nền giá gốc, trả góp, bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, rất cần nhờ tư vấn của trạng sư chuyên về Nhà đất, hay người thạo về giấy má Bất động sản. Rủi ro khi mua đất nền góp vốn là nếu chủ đầu tư thực hành dự án căn hộ chung cư không đúng tiến độ cũng khó khởi kiện. Chưa kể một phòng ban nhà đầu tư khó khăn về tài chính, qui trình phải bán tháo, hài lòng lỗ.

Đất “bán tháo”, “cắt lỗ” có nhiều rủi ro về quá trình căn hộ chung cư, thậm chí ngưng triển khai, đặc biệt là căn hộ chung cư “ma” bán đất chia lô trên giấy với những mánh lới tinh vi, là “cuộc chơi” mạo hiểm. Khi giao ước hợp đồng mua bán, bạn phải “chốt giá” để tránh việc vàng tăng giá. Bạn cũng cần đọc kỹ hợp đồng đặt cọc để tránh tranh chấp, rơi vào hoàn cảnh đặt cọc tiền rồi nhưng không đủ tiền chuyển tiền tiếp.

Khi đặt bút ký giao kèo phải xem xét kỹ lưỡng các văn bản giấy má tác động, hồ sơ pháp lý của dự án căn hộ. lại mất rất nhiều công sức, tiền bạc và thời buổi. quan yếu nữa là dự án căn hộ đó có được gọi là đất sạch không, bởi vấn đề giải phóng Bản vẽ là chuyện rất gieo neo.

Đối với việc mua đất thổ cư:

Nhằm tránh rủi ro khi mua đất, bạn cần lưu ý những vấn đề pháp lý sau:

Bạn cần thận trọng để không mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải toả. Bạn nên kiểm tra giấy tờ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án chung cư nào không. Tốt nhất bạn nên mua đất đã có Giấy chứng nhận quyền dùng đất (sổ đỏ) hợp pháp nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc bồi thường nếu có thu hồi.

Cụ thể, sổ đỏ đất thổ cư với mục đích dùng lâu dài, chủ đất chỉ rõ được ranh giới với đất kề cạnh hai bên và có xác minh của địa chính phường, xã. Bạn phải cẩn thận về diện tích giới hạn khi tiến hành tách thửa. 30m2 là diện tích thông thủy giới hạn vì dưới 30m2 nếu cấp sổ đỏ mới thì rất khó khăn (luật pháp không cho phép), chỉ trừ các trường hợp dưới 30m2 nhưng đã có sổ trước đó.

Khi mua đất, bạn cần cẩn trọng trong những vấn đề liên quan tới giao kèo mua đất như hiệp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), ba má, con cái, Anh chị trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, giao kèo này phải có xác nhận của cơ quan công chứng Nhà nước.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hiệp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất.

Tâm lý đám đông

Nguyên tắc chung cục mà chúng tôi muốn Cả nhà để ý chính là đừng tin tưởng rằng nếu có nhiều người cùng thực hiện một việc thì việc đó nhất thiết đúng. Trong đầu tư cũng vậy, để đầu tư có đơn giản hiệu quả, bạn cần phải thu thập đầy đủ những thông báo về nhà phân phối, dự án căn hộ chung cư, nếu cần thiết thì nên nhờ các chuyên gia tham vấn để vốn đầu tư của mình tránh được rủi ro cao nhất, đừng tin hoặc trông cậy quá nhiều vào trào lưu đầu tư ồ ạt của một nhóm người Vị trí chung cư Thanh Hà.

Theo Đời sống pháp luật