DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Alibaba là gì? Cách thức mua hàng trên alibaba như thế nào
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Alibaba.com là một trong những trang thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba được thành lập bởi Jack Ma vào năm 1999. Alibaba.com được xem là viên gạch đầu tiên đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc của tập đoàn Alibaba sau này.

Kể từ khi ra đời đến nay, Alibaba.com đều không tập trung nhiều đến người tiêu dùng mà chủ yếu đi theo mô hình kinh doanh B2B, tạo ra một sân chơi đầy tính cạnh tranh và kết nối cho các doanh nghiệp Trung Quốc. Nói một cách dễ hiểu hơn, Alibaba.com chính là cầu nối giúp các doanh nghiệp trên khắp thế giới có thể nhập hàng Trung Quốc bằng hình thức trực tuyến một cách đơn giản và dễ dàng. Khách hàng có thể thỏa sức tìm nguồn hàng cung ứng giá rẻ từ một thị trường sản xuất hàng hóa lớn, đầy tiềm năng như Trung Quốc để giúp việc buôn bán có lợi nhuận cao hơn. Thật không ngoa khi nhiều chuyên gia đã đưa ra những lời nhận xét rằng  Alibaba chính là ông trùm  "mang hàng Trung Quốc bán cho 5 tỉ dân trên thế giới".

Ngoài Website tiếng Trung Quốc chinese.alibaba.com tập trung vào thị trường B2B nội trong Trung Quốc, Alibaba.com còn có một phiên bản tiếng Anh khác và có mặt rộng rãi tại hơn 240 quốc gia trên toàn thế giới.

Việc kết hợp cùng Yahoo, đã giúp Alibaba.com mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng khi họ có thể tìm kiếm hàng, sản phẩm nhanh chóng hơn. Mặc dù ngày nay cách tìm sản phẩm bằng việc gõ từ khóa vào thanh công cụ khá phổ biến, nhưng trước đây việc này được xem là một bước ngoặt lớn của thương mại điện tử.

Xem tiếp: http://ting.vn/co/trang-alibabacom-la-tr...gi-25.html

Bài viết liên quan:
- Alibaba.com là mô hình kinh doanh gì?
- Nhan order hang tren alibaba
- Nhận ship hàng alibaba
- dịch vụ mua hàng trên alibaba
- đại lý alibaba tại việt nam
- kinh nghiem mua hang tren alibaba
- trang alibaba la gi