DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Chọn gạch lát nền đẹp
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Cùng với chưau sơn tường, gạch lát nền cũng góp phần quan trọng cùngo việc thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách của gia chủ. Hiện nay, người sử dụng có các sự lựa chọn cho chon gach lat nen dep sự đa dạng về chất liệu và mặt hàng, phù hợp với sở thích, nhu cầu và phong cách kiến trúc, hỗ trợ gia tăng tính thẩm mỹ và ấn tượng cho ngôi nhà.
[Hình: 0707_gach-lat-nen-dep-cho-phong-khach.jpg]

A) Một vài nguyên tắc cơ bản:
1. Mọi loại gạch lát nền được ưa chuộng hiện nay
Nếu như trước đây, gạch lát nền là mấy loại gạch bông có đâuu sắc tươi sáng, họa tiết bắt mắt để đem đến không gian sinh động, ấm áp cho ngôi nhà thì hiện nay, xu hướng dùng gạch men và đá đột nhiên đang dần dà thay thế. Nguyên nhân được cho là do những loại gạch này phù hợp và lối kiến trúc hiện đại. Tùy cùngo sở thích và nhu cầu dùng mà chọn 1 trong 2 kiểu gạch lát nền sau:
– Men bóng: Bề mặt nhẵn bóng và sáng sủa, phù hợp cùng các khoảng không gian có yêu cầu nhiều về mặt thẩm mỹ cũng như sự khô ráo, thông thoáng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung. Vậy nhưng, gạch dễ bị trầy xước và không an những cho người già, trẻ em do độ trơn trượt cao.
– Men mờ: Bề mặt hơi nhám và sần, họa tiết bên trên mặt gạch được thiết kế có chiều sâu, mang đến không gian thật sang trọng và tinh tế. Gạch ít bị trầy, xước và hạn chế tối đa tình trạng trơn, trượt, thích hợp cho phòng ngủ thường thường nhà bếp.
- Một trong mọi hang phân phối được mọi người tin dung nhất hiện nay là gạch lát viglacera.
2. Tiêu chí chọn gạch lát nền
Để chọn được gạch lát nền mới đẹp từng chất lượng, đừng bỏ qua các tiêu chí cốt lõi dưới đây:
– Mặt sau của viên gạch được làm từ nguyên vật liệu cao lanh và tràng thạch, có chưau trắng đồng đều.
– Nhỏ một số giọt quốc gia cùngo mặt sau viên gạch, nếu thấy gạch thấm quốc gia lâu nghĩa là gạch đạt tiêu chuẩn, ngược đến, gạch thấm quốc gia nhanh là gạch kém chất lượng.
– Vỗ (gõ) nhẹ vào bề mặt viên gạch, nếu âm thanh phát ra nghe đều và thanh thì đó là gạch cònng và chắc.
– Xếp một số viên gạch tới với nhau trên cùng một mặt phẳng, gạch phải tạo được sự bằng phẳng cơ bản, chưa bị cong, vênh thường có khe hở giữa mấy viên gạch.
– nàou sắc của gạch nên dựa vào đâuu sơn quốc gia của tường, trần và chẳngu của nội thất. Bên cạnh đó, nếu mặc tích nhà nhỏ thì nên chọn gạch có đâu cóu sáng, họa tiết đơn giản; còn diện tích nhà lớn thì chọn gạch đâuu sẫm để tạo chiều sâu và sự vững chắc cho ngôi nhà.
– Bên cạnh nào cóu sắc thì chất lượng cũng chưa kém phần quan trọng. Tốt nhất nên chọn mọi loại gạch cao cấp để đảm bảo chất lượng và sự an rặt dài lâu trong quá trình dùng.
- Ngoài ra để làm cho ngồi nhà có sự tương xứng thẩm mỹ bạn có thể sử dụng cả [URL="http://cuongquoc.com.vn/gach-op-tuong-f3625.html"]gạch ốp tường đẹp[/URL] để tăng tính gắn kết về màu sắc và thiết kế.
B) Một số loại gạch lát nèn phổ biến trên thị trường
1. Gạch men
Gạch men được làm từ đất sét và nung ở nhiệt độ cao để đông cứng đến. Một mặt của gạch được phủ một lớp men trong, sau đó được tráng thêm nào cóu.
Tuy nhiên, gạch men không được khỏe như mọi loại gạch khác và đa số loại gạch này quá dễ bị nứt, đặc biệt là loại gạch làm ẩu. Ngày nay, gạch men được dùng để lát tường trong không gian nhà.
Ưu điểm của gạch men là chưa quá mãing và quá dễ cắt. Do đó, bạn có thể tận dụng sự sáng tạo của mình nhiều hơn và chưa quá lãng phí thời kỳ dùng gạch men.
2. Gạch sứ
Cũng giống như hầu hết những loại gạch phổ biến hiện giờ, gạch sứ chủ yếu được làm từ đất sét và cát. Gạch được nung ở nhiệt độ cao hơn so và gạch men nên ít xốp hơn và bền hơn.
Gạch sứ luôn được sử dụng trong chưa gian căn nhà, đặc biệt luôn được dùng trong phòng bếp, phòng khách và phòng vệ sinh.
Gạch sứ cũng có tỷ lệ hấp thụ quốc gia thấp hơn. Rất dễ nhận ra hầu hết bàn bếp, nhà vệ sinh và phòng tắm đều được lát gạch sứ.
3. Gạch đá đột nhiên
Gạch đá bỗng chốc có thể bao gồm đá cẩm thạch, mã não, đá granit và đá phiến. Chưa giống như những loại gạch có hình hài cụ thể, gạch từ đá bỗng chốc thường thường chưa có ảnh dạng giống nhau. Nếu bạn thích sự bỗng chốc cho không gian căn nhà, hãy chọn gạch đá bỗng dưng.
Tuy vậy, gạch đá rất xốp và dễ bị nhuốm bẩn. Vì vậy phải ngay đảm bảo bề mặt gạch đá ở trong tình trạng khô ráo.
4. Gạch khảm (mosaic)
Gạch khảm thường thường được dùng như điểm nhấn trong trang trí nhà cửa. Loại gạch này được dùng quá phổ biến từ các thập kỷ trước. Ngày nay, gạch khảm được dùng các trong nhà tắm và phòng bếp btạii chúng tạo lực bám và chưa quá trơn.