DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Mức lương cao chót vót từ nghề dịch thuật tiếng anh ?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Mức lương ngất ngưỡng từ nghề dịch thuật tiếng anh ?
Có khá nhiều công việc giúp đỡ các bạn kiếm được 1000 USD một tháng , nhưng lại hôm nay tôi muốn nói với các bạn một việc làm thu nhập 1000 USD mà chỉ cần ngồi một chỗ 2/3 thời gian một tháng cũng có khả năng kiếm đc khoản tiền đấy . ko ai khác chính là người dịch thuật tiếng anh . có thể mọi người hơi bất ngờ về mức thu nhập này phải không nào, tôi cũng vậy lúc lúc đầu cũng nghĩ nghề dịch thuật thu nhập chẳng được là bao, Tuy vậy nhưng thực tế lại hoàn toàn khác .
[Hình: 3fdSh0G.jpg]
Nguồn thu nhập của dịch thuật viên từ đâu ?
Mức độ rộng rãi của dòng ngôn ngữ dịch : Chúng ta thường hay liên tưởng đến tiếng anh lúc dịch thuật, Mặc dù vậy thực tế thì có không ít ngôn ngữ trên khắp 1 vài vùng miền trên thế giới có mong ước dịch sang tiếng việt trong ấy có cả 1 vài thứ tiếng ít người sử dụng như tiếng Thái, tiếng Malay hay tiếng Khmer . Tuy ít nhu cầu người dịch một số thứ tiếng này nhưng lại giá trị dịch thuật lại lớn hơn nhiều so cùng 1 số thư tiếng rộng rãi như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật . Mức độ đua tranh : khi mọi người phải đối mặt với áp lực cạnh tranh từ 1 vài đối thủ, bạn sẽ xử lý thế nào ? Tôi nghĩ mọi người sẽ khuyến mại bán để hấp dẫn khách về phía mình, đúng là như vậy lúc gặp phải sự cạnh trạnh quyết liệt từ các đối thủ thì một vài dịch thuật viên thường giảm giá thành .
chuyên ngành dịch : những sổ sách chuyên sâu thường sẽ rất khó để có thể dịch chuẩn xác được, muốn làm tốt công việc này yêu cầu người dịch thuật phải giàu kinh nghiệm cũng như vốn từ vựng chuyên ngành rộng và chắc . Vì mức độ khó khăn của công việc như vậy, nên một số nguồn thu nhập từ việc ấy thường nhiều hơn không ít so cùng một vài sổ sách dịch thuật khác . nếu mọi người có đủ năng lực thì tôi khuyên mọi người nên chọn một chuyên ngành phổ biến nào đó và bắt tay vào nghiên cứu chuyên sâu .
nhân tố cuối cùng ảnh hưởng đến thu nhập của dịch thuật viên đó chính là khối lượng công việc, tức là càng làm nhiều càng lắm tiền, vì đơn giản việc làm dịch thuật làm ra từ 1 vài con chữ các bạn dịch được, bạn dịch nhiều thì các bạn được trả công nhiều vậy thôi .
Đổi lại để được lương cao
Để có được một nguồn thu nhập đáng mơ ước như vậy thì có khi bạn phải thức hàng đêm để chạy bài, phải bỏ lỡ nhiều dịp để kịp tiến độ, ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính? Mệt mỏi, căng thẳng là một số điều không thể giảm thiểu . Dù vậy con đường nào mà chẳng chông gai, Do đó mới nghe qua mệt mỏi các bạn cũng ko nên nản nhé, sau một thời giờ quen việc thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn
Một dịch giả trong nghề thường đặt thắc mắc, liệu họ đã đc trả xứng đáng với công sức mình bỏ ra ? nhưng một freelancer thường muốn biết liệu họ có khả năng kiếm đc bao nhiêu tiền với công việc dịch thuật? .
Vì thế hãy tự rèn luyện và nâng cao chuyên môn để có một số cơ hội tốt hơn trong tương lai đồng thời mọi người nên xác định giá trị việc làm của mình và tự đặt ra giá để đảm bảo mình nhận đc chính xác những gì đã bỏ ra hay chưa .