DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Những tác hại của bệnh rong kinh
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Rong kinh là hiện tượng đèn đỏ kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi vượt quá 80ml trong một chu kì. Nó có khả năng gây ra những hậu quả rất lớn đến sức khỏe do máu bị mất đi nhiều cùng những triệu chứng như mỏi mệt , đau bụng , khó thở…


Các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết , rong kinh sẽ gây ra những tác hại sau đây:


Rong kinh nếu để kéo dài gây mất máu dẫn đến bệnh thiếu máu với các triệu trứng mỏi mệt , khó thở... Ra máu kéo dài tạo hoàn cảnh cho vi khuẩn thâm nhập dẫn đến viêm nhiễm sinh dục. Vi khuẩn sẽ lan ngược từ lồn vào lồn , vào buồng dạ con và có khả năng lên vòi trứng gây viêm phần phụ , thậm chí gây vô sinh sau này. Rong kinh có tác động đến một điều gì đó rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày. Về mặt tâm lý , người phụ nữ sẽ luôn có cảm giác nhấm nhẵng , thậm chí sợ hãi mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt.
Rong kinh còn có khả năng là triệu chứng của một số bệnh ở dạ con hoặc buồng trứng như: u xơ dạ con , viêm nội mạc dạ con , polyp dạ con , buồng trứng đa nang , … Nếu không được chữa trị sớm sẽ gây nhiều biến chứng.


Việc tự chữa trị rong kinh không tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ có nhiều nguy cơ gây biến chứng cho sức khỏe của bạn. Tình trạng rong kinh xảy ra ở mỗi người là khác nhau , căn nguyên gây bệnh không đồng đẳng nên việc chữa trị cũng tùy vào căn nguyên đối với từng trường hợp cụ thể. Từ thời gian này , khi bị rong kinh , người phụ nữ nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám chính xác căn nguyên để có hướng chữa trị ăn nhập , tránh để kéo dài gây có tác động đến một điều gì đó đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

( Hoặc chuyện trò với để được giải đáp cụ thể hơn )

Tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM , rất nhiều bệnh nhân sau khi khám và chữa trị đã kết thúc được tình trạng rong kinh và trở về với cuộc sống sinh hoạt thông thường. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên trị , trang thiết bị đương đại , phòng khám đã trở nên điểm đến tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân.


Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng ( 08 ) 392 57 111 để được hỗ trợ và tham vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh , số 221 Nguyễn Thị Minh Khai , Quận 1 , thành phố Hồ Chí Minh.