DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Biến chứng của bệnh viêm xoang trán cấp tính
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Viêm xoang trán được định nghĩa là tình trạng viêm niêm mạc lót của xoang trán và nó ra khỏi dòng chảy đường của thời hạn dưới 3 tuần. Tỷ lệ mắc viêm xoang trán cấp tính là thấp hơn đáng kể khi so sánh với viêm xoang hàm trên ở người lớn và viêm xoang ở trẻ em. Sớm chẩn đoán và điều trị viêm xoang trán cấp tính sẽ góp phần không nhỏ trong việc ngăn chặn sự phát triển của các biến chứng. Sau đây là cách biến chứng của bệnh viêm xoang trán và chia sẻ một chế độ ăn nên áp dụng đối với bệnh nhân viêm xoang

[CENTER][Hình: benh-viem-xoang-tran-co-nguy-hiem-gi-khong.jpg] [/CENTER]

Các biến chứng của viêm xoang trán cấp tính:

Cần nghi ngờ bệnh nhân có:
 1. triệu chứng kéo dài với mức độ nghiêm trọng ngày càng tăng
 2. phù quanh hốc mắt do viêm mô tế bào preseptal
 3. cử động mắt đau đớn và hạn chế (quỹ đạo viêm mô tế bào)
 4. các dấu hiệu và triệu chứng thần kinh chỉ ra các biến chứng nội sọ
Viêm màng não là một trong những biến chứng nội sọ quan trọng của viêm xoang trán cấp tính Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm màng não bao gồm:
 1. Sốt cao
 2. chứng sợ ánh sáng
 3. Đau cổ
 4. Cứng cổ
 5. nhức đầu nặng
 6. tình trạng thần kinh bị ảnh
Viêm xương tủy là một trong những biến chứng của viêm xoang trán cấp tính. Điều này là do mở rộng trực tiếp của nhiễm trùng hoặc do huyết khối liên quan đến các tĩnh mạch diploic. Ở bệnh nhân viêm tủy xương của bảng trước của xương trán có thể dẫn tới sự hình thành áp xe subperiosteal mà hiện như sưng trên trán. Điều này cũng được biết đến như là "khối u sưng húp Pott của".

Hang xoang huyết khối là một biến chứng của viêm xoang trán cấp tính. Viêm tắc tĩnh mạch liên quan đến các tĩnh mạch diploic là valveless. Các nhiễm trùng lây lan đến xoang gây viêm tắc tĩnh mạch hang. Bệnh nhân có huyết khối xoang hang hiện với ophthalmoplegia, proptosis, mất thị giác, khiếm khuyết thần kinh sinh ba.

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân viêm xoang

Chế độ ăn uống của bạn không có khả năng chữa khỏi viêm xaong nhưng nó có một ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng miễn dịch của bạn, đó là lý do tại sao nó ?? s quan trọng để thực hiện một số thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Vậy người mắc benh viem xoang khong nen an gi và nên ăn gì? Dưới đây là một số lời khuyên chế độ ăn uống để giảm viêm xoang:
 • Hạn chế ăn muối là natri dư thừa có thể gây phù nề và cũng ảnh hưởng xấu đến sự hấp thụ canxi.
 • Đối với sốt đi kèm với viêm xoang, chỉ tiêu thụ rau và các loại nước ép trái cây tươi pha loãng với nước.
 • Tránh chiên, có đường và giàu tinh bột. Ngoài ra, tránh các loại thực phẩm làm từ bột mì trắng, thức ăn cay và các sản phẩm thịt.
 • Thay vì đường, thêm mật ong để làm ngọt các loại thực phẩm và đồ uống của bạn.
 • Thêm nhiều trái cây và rau quả vào chế độ ăn của bạn khi chúng được đóng gói với các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất tăng cường khả năng miễn dịch và cho phép chữa bệnh phù hợp và sửa chữa của cơ thể.
 • Vitamin A là hữu ích trong việc chống nhiễm trùng xoang là nó tăng cường các màng nhầy. Nó có thể được lấy từ thực phẩm như lòng đỏ trứng, cà rốt, rau lá xanh và cà chua.
Lời khuyên
Bạn có thể làm giảm nguy cơ phát triển viem xoang man tinh bằng các biện pháp sau đây:
 • Bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng đường hô hấp trên bằng cách duy trì vệ sinh tốt. Rửa tay thường xuyên và hạn chế tiếp xúc với các cá nhân bị các bệnh về đường hô hấp truyền nhiễm.
 • Nếu bạn bị dị ứng, kiểm soát các triệu chứng của bạn thông qua thuốc hoặc các biện pháp tự nhiên.
 • Tránh tiếp xúc với ô nhiễm và khói thuốc lá vì chúng có thể gây kích ứng và viêm mũi và viêm xoang đoạn.
Bài viết liên quan : Xử lí nhanh khi trẻ có dấu hiệu bị viêm xoang viêm mũi dị ứng