DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: iphone khóa mạng là gì? có nên dùng iphone khóa mạng?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Thời gian gần đây, iPhone 5C lock Nhật đang trở thành một món hàng hot trên thị trường với mức giá cực kỳ hấp dẫn, chỉ bằng 1/3 tới 1/2 giá máy chính hãng.

[Hình: iphone_khoa_mang.jpg]

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về iPhone Lock (khóa mạng) và vẫn có những thắc mắc xoay quanh sản phẩm này. Do đó, chúng tôi xin được bật mí một số thông tin về iPhone khóa mạng, những điểm mạnh/yếu và những điều cần tránh.

– iPhone phiên bản quốc tế: Là phiên bản iPhone có thể sử dụng SIM của bất cứ nhà mạng nào.

– iPhone lock(khóa mạng): chỉ có thể nghe gọi bình thường bởi SIM của 1 nhà mạng duy nhất và bị ràng buộc bởi hợp đồng sử dụng.Do đó, muốn sử dụng một mạng di động theo ý mình, người dùng cần phải dùng “code” để unlock hoặc sử dụng SIM ghép.

Nhìn chung, phương pháp mở khóa mạng bằng “code” sẽ an toàn hơn và loại bỏ được hầu hết những hạn chế của iPhone khóa mạng.

Tuy nhiên, phương pháp dùng “code” giúp máy nghe gọi bình thường lại có chi phí rất cao, thường rơi vào khoảng 1-2 triệu đồng. Đặc biệt, với những nhà mạng di động của Nhật Bản như Softbank, Docomo, AU KDDI đều không thể mua code để unlock iPhone 5, iPhone 5S và iPhone 5C để nâng cấp lên bản quốc tế.

Do đó phương pháp được tính đến là dùng SIM ghép.

SIM ghép 1 bản mạch nhỏ lắp cùng với sim để mở mạng cho iPhone bị khóa bởi nhà mạng có chính sách bán hàng theo hợp đồng sử dụng theo từng năm với người mua.

Các loại SIM ghép phổ biến

1. R SIM

Được biết, R SIM là loại SIM ghép đã xuất hiện từ lâu ở Việt Nam. Nó có cấu tạo gồm một khay sim giống với khay sim gốc, trên đó có in nổi chữ R SIM và 1 bản mạch mỏng màu đen để ghép với nano sim. R Sim được rất nhiều người sử dụng bởi một số ưu điểm như: dễ sử dụng, giá thành rẻ, khoảng 200.000 đồng.

Nhưng bên cạnh những lỗi mà hầu hết các SIM ghép đều mắc phải như: lỗi danh bạ, 3G, *101# thì R SIM lại gặp phải một đặc trưng như sóng yếu, đôi lúc xảy ra hiện tượng mất sóng khi có cuộc gọi đến… khiến cho người dùng cảm thấy rất bất tiện.

2. TP SIM

Với thiết kế tương tự như R SIM nên khi ghép sim bằng TP SIM bạn phải thay khay sim gốc bằng khay TP SIM. TP SIM là một loại sim ghép có giá thành đắt hơn khá nhiều so với những loại sim ghép khác trên thị thị trường – khoảng 400.000 gấp đôi R SIM nên người dùng luôn cân nhắc mỗi khi muốn sử dụng TP SIM.

Một ưu điểm lớn của TP SIM đó chính là chất lượng sóng ổn định, không hay bị mất sóng như R SIM và cũng rất dễ để có thể ghép. Nhưng cũng giống như R SIM, TP SIM không tự động fix những lỗi đặc trưng của Sim ghép và bạn phải Fix bằng cách sửa file hay cài thêm Source trên Cydia để Fix lỗi.

3. Heicard Overlay

Đây là loại SIM ghép hoàn thiện nhất của SIM ghép Heicard tính đến thời điểm hiện tại khi mà nó có thể tự động fix tất cả các lỗi xảy ra đối với iPhone 5C Lock. SIM ghép Heicard có thiết kế rất nhỏ gọn, nó chỉ là một bản mạch mỏng để ghép với nano SIM sau đó đưa trực tiếp vào khay sim gốc của máy chứ không cần thay khay SIM. Đây là một điểm khác biệt của Heicard so với các hãng sim ghép khác.

Đồng thời trên mỗi bao bì của Heicard còn có một dãy patch code riêng giúp ổn định SIM mà tránh hiện tượng văng khi ghép. Trước khi ghép SIM bạn chỉ cần vào Cydia và cài add Source repo.heicard.com về máy và cài đặt để giúp máy ổn định hơn và sau khi ghép SIM thành công, những lỗi hay xảy ra với SIM ghép cũng được fix lỗi tự động. Giá SIM ghép Heicard Overlay cũng rất phải chăng, chỉ 200.000 đồng cho 1 SIM ghép.

icloud là gì và cách sử dụng
icloud la gi
check icloud iphone
icloud là gì
iphone khoá mạng là gì