DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Phương pháp chống thấm ngược triệt để cho tường nhà
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn biết về các phuong phap chong tham nguoc cho tường nhà hiệu quả và triệt để nhất hiện nay.

Với hiện tượng thấm ngược vào nhà với thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của ngôi nhà. Hiện tượng này không chỉ xảy ra đối với những tòa nhà được xây dựng lâu năm, mà những ngôi nhà chỉ vừa mới đi vào sử dụng nếu không được làm đúng quy trình hoặc sử dụng những vật liệu xây dựng kém chất lượng.

[Hình: chong-tham-nguoc-tuong-nha.jpg]

Vậy thế nào là chống thấm ngược?


Hiện nay có rất nhiều trường hợp chống thấm ngược như: Nước thấm từ trong nhà ra bên ngoài tường; Hoặc nhà tiếp giáp với tường nhà bên cạnh, do trời mưa nước ứ đọng lại và thấm qua tường vào trong nhà; một trường hợp nữa là, trần nhà bị ẩm do độ ẩm thấm từ sàn tầng trên xuống, tạo thành những vết loang ố làm mất cảnh tượng thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Có nhiều cách để các bạn hiểu về thấm ngược:
  • Thấm ngược thuận hay còn gọi là thấm ngược từ bên ngoài vào bên trong, chống thấm từ trên trần nhà xuống dưới trần, từ ngoài tường vào trong nhà.
  • Thấm ngược nghịch là biện pháp chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm.
Biện pháp chống thấm ngược:

Muốn chống thấm ngược hiệu quả thì các bạn phải tìm hiểu rõ được kết cấu của bê tông cũng như phải làm sạch bề mặt thi công trước rồi mới tiến hành việc chống thấm.

Với phương pháp chống thấm ngược, các bạn có thể sử dụng các sản phẩm có độ bám dính tốt đối với bề mặt bê tông, và có khả năng thẩm thấu vào trong các mạch của bê tông để liên kết được độ bám dính chặt chẽ. Từ đó có thể ngăn chặn sự thấm ngược từ ngoài vào trong.

Quy trình thi công trải qua các bước sau:
  • Băm, đục sạch các lớp vữa, xi măng, hồ bám trên bề mặt bê tông bằng các loại dụng cụ cầm tay như: búa, đục…Kiểm tra bề mặt thi công, đục thêm các đường nứt xuyên sàn. Các lỗ hổng cần phải băm đục bỏ đi phần bám dính hờ, đục sâu tới phần đặc thì rừng lại.
  • Chuẩn bị dụng cụ như: Bàn chải sắt, bà chà, cọ rộng, bay hoặc máy phun vữa. Đảm bảo khi thi công bề mặt bê tông phải có độ ẩm nhất định. Lưu ý: Độ ẩm vừa phải, không để xảy ra tình trạng bị đọng nước.
  • Tiến hành quét từ 2 – 3 lớp chống thấm vuông góc với nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lần 1 với lần 2 cách nhau cứ 4 tiếng/lần. Tùy vào nhiệt độ ngoài trời mà căn chỉnh hợp lý.
  • Tiến hành quét cho tới thi độ dày trung bình từ 2 – 6 kg/ mét vuông. Tùy theo từng công trình.
  • Vật liệu sử dụng lên trộn thành từng thùng nhỏ để nhiều người có thể thi công cùng một lúc. Toàn bộ vật liệu sử dụng xi măng nên cần đảm bảo cho vật liệu tạo được sự kết dính tốt đối với bề mặt chống thấm, tạo thành lớp màng đặc và chắc.
  • Khi hoàn thành bề mặt cần phải phủ thêm lớp nilong để che phủ bên trên, hoặc sử dụng những chiếc bao tải cũ để phủ lên bề mặt. Có thể dùng biện pháp phun nước tạo áp lực liên tục để kiểm tra xem còn hiện tượng thấm ngược hay không.
Mọi thông tin về dịch vụ chống thấm ngược tường nhà quý khách hàng vui lòng liên hệ với dich vu chong tham dot của chúng tôi để có được sự tư vấn chính xác và hiệu quả nhất.

>> Nguồn tham khảo:
http://chongthamdot.net/biep-phap-chong-...tuong-nha/