DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cần biết những gì khi học thiết kế?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
[Hình: start-1.png]

Bạn bắt đầu từ đâu?- Ảnh sưu tầm

Cuộc sống của chúng tôi đổi thay Ngày ngày với ti tỉ những điều mới mẻ và chúng tôi không thể biết hết tất thảy những thứ mói mẻ đó. Nếu bây giờ bạn muốn chuyển sang một lĩnh vực mới – thiết kế đồ họa nhưng bạn chưa biết phải làm như thế nào. Cũng khá là lo ngại đó.

Vì “ai cũng phải bắt đầu từ đâu đó” nên hôm nay mình sẽ cùng bạn đặt những viên gạch hàng đầu với nghề thiết kế đồ họa nhé!

Xem xét chung về ngành học photoshop cơ bản

Thiết kế đồ họa là việc chương trình công nghệ thông cáo trong việc sáng tạo , thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện và tương tác , chương trình trong các lĩnh vực truyền thông , quảng cáo , giáo dục và giải trí.

Hiểu một cách đơn giản , đó là việc thiết kế hình ảnh , trò chơi điện tử , làm hoạt hình 3D , thiết kế web , làm phim… tất thảy đều thực hiện trên máy tính. Và Đại khái các sản phẩm truyền thông ( quảng cáo , truyền hình , internet… ) và giải trí hiện đại ( game , điện ảnh , hoạt hình… ) bạn sử dụng và thưởng thức hàng ngày đều là cách tải phần mềm photoshop của thiết kế đồ họa.

Được đánh giá cao nhất trong top 10 ngành nghề “hot” của thập kỉ tới , nhóm ngành Công nghệ thông cáo – Học làm photoshop cơ bản đang lớn lên thành một làn sóng ngầm trong giới trẻ Việt Nam và châu Á. Công việc sáng tạo , thích , lương bổng cao , được săn đón , Không câu nệ và hợp với sự năng động của tuổi trẻ là những gì có thể nói về công việc này.

Xác định khả năng công việc của bạn

Có khá nhiều cách để xác định xem bạn có phù hợp với nghề thiết kế đồ họa hay không. Thành thạo trong sử dụng máy tính và các chương trình đồ họa? Cần nhưng chưa đủ bởi lẽ kỹ năng này bạn có thể tu bổ trong thời gian học adobe illustrator. Có khiếu thẩm mỹ , có óc sáng tạo và chăm chỉ là những yếu tố một mực bạn phải có.

Theo kinh nghiệm của những nhà thiết kế đồ họa trong nghề , để thẩm tra tính thẩm mỹ và sáng tạo của mình , bạn có thể đặt ra giả định khi đứng trước một đồ vật hay một tình huống là: “Làm sao để biến nó trở thành đẹp hơn?” hay “Biến tấu như thế nào để nó độc đáo hơn?” khó khăn hơn một chút là bạn có thể tự tưởng tượng hình ảnh đa chiều của một vật dụng nào đó trong không gian hoặc thử viết kịch bản cho một clip ngắn.

Nếu bạn cảm thấy hứng với tất thảy những phép tải photoshop miễn phí trên , rất có thể bạn ra đời là để làm những công việc sáng tạo như thiết kế đồ họa. Còn nếu bạn thấy mình bị đi vào ngõ cụt với những bài test như thế này , hãy cố gắng thử theo vài cách khác tương tự như tìm hiểu một vài tài liệu kích thích tư duy sáng tạo , vài tạp chí đồ họa… Khi bạn cảm thấy mực độ hứng đã về mức “zêrô” , bạn không nên mạo hiểm chọn thiết kế đồ họa để theo đuổi.