DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Chống sụp mí mắt
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt chảy xệ làm hạn chế tầm nhìn của con ngươi ở nhiều mức độ gây ảnh hưởng đến thị lực và thẩm mỹ gương mặt. Vậy có cách nào để chống sụp mí mắt an toàn và hiệu quả? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.
[Hình: Ch%E1%BB%91ng-s%E1%BB%A5p-m%C3%AD-m%E1%BA%AFt..jpg][CENTER]Chống sụp mí mắt bằng phẫu thuật thẩm mỹ lấy lại nét đẹp hút hồn cho đôi mắt
[/CENTER]Khi bị sụp mí mắt, con ngươi bị che không thể mở rộng được góc nhìn, vì thế người bị bệnh này thường phải ngửa cổ để nhìn, nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ tiến triển ngày càng nặng thêm và bất lợi cho người bệnh. Khi cơ nâng mi không hoạt động thì chúng ta có thể kiểm tra bằng cách lật mi trên lên, mi sẽ không tự quay về vị trí cũ được.
Do bẩm sinh: Chiếm 50 – 70 % nguyên nhân gây sụp mí. Trong quá trình mang thai của người mẹ dây thần kinh chi phối cơ nâng mi của đứa trẻ bị tổn thương dẫn đến sụp mí.
Do lão hóa: Tổn thương dây thần kinh có liên quan đến các vùng cơ do gặp tai nạn hay tác động mạnh. Ngoài ra, nhược cơ là nguyên nhân phổ biến thường gặp, xuất phát từ những thói quen sinh hoạt thiếu khoa học như: thức khuya nhiều, thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính, ngủ không đủ giấc,… kéo dài làm cho mí mắt trễ xuống, lâu ngày tạo thành bệnh sụp mí.
Đồng thời, bệnh nhân cần thực hiện theo hướng dẫn khoa học của bác sĩ như: Ngủ đủ giấc, không thức khuya, hạn chế tiếp xúc màn hình máy tính và ti vi,…==>> Xem thêm: giảm sụp mí mắt.