DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Chữa bệnh bằng hát karaoke với micro không dây có thật không
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Chỉ cần thường xuyên hát karaoke, bạn sẽ có thể tránh hay chữa được một số bệnh phổ biến hiện nay như bệnh trầm cảm, nói ngọng, ít nói, bại liệt nửa người, v.v. Và sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu hơn vì sao lại có thể tránh và chữa được một bệnh nêu trên.

Bên cạnh việc giải trí để cân bằng lại cuộc sống hàng ngày. Sử dụng micro khong day gia re để hát karaoke còn giúp bạn chữa trị được một số căn bệnh phổ biến thường gặp hiện nay. Tưởng là đùa nhưng đây hoàn toàn là sự thật, đã được các chuyên gia Y Tế, cùng chuyên gia về tâm lý học tại bệnh viện Chợ Rẫy nghiên cứu và đưa ra kết luận.
[Hình: chua-benh-bang-hat-karaoke-voi-micro-khong-day.jpg]
1. Cải thiện tốt liệt người nhờ hát karaoke:
Một liệu pháp hỗ trợ điều trị phục và hồi chức năng cho những người bị tai biến mạch máu não, chấn thương não chỉ bằng hát karaoke do bệnh viện Chợ Rẫy sáng kiến vừa triển khai áp dụng với sự hỗ trợ kinh phí của Nhật Bản. Kết quả bước đầu đã giúp cho khá nhiều bệnh nhân trở lại với cuộc sống bình thường.
2. Phục hồi giọng nói, tay cầm đồ vật nhờ hát karaoke với micro khong day shure gia re
Anh Nguyễn Văn Bình (32 tuổi, ở Đồng Nai) cho biết, anh bị liệt nửa người sau khi bị tai nạn giao thông cách đây 2 năm. Trong một lần đến điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện Chợ Rẫy, anh được các kỹ thuật viên ở đây “rủ rê” tham gia dự án JICA (dự án hỗ trợ kinh phí và kỹ năng điều trị, hướng bệnh nhân bị liệt về với cộng đồng của Nhật Bản). Mặc dù còn hoài nghi hiệu quả chữa liệt người mà dự án giới thiệu, nhưng anh Lâm cũng gật đầu như một cách để làm vui lòng những người đang điều trị cho anh, Không ngờ sau một thời gian tham gia, tôi thấy sức khoẻ mình tốt lên. Tôi đi lại vững vàng hơn trước. Nói năng cũng trôi chảy hơn, không còn ngọng nghịu. Hai tay bắt đầu cầm nắm được đồ vật. Tôi thấy cuộc sống lạc quan hơn rất nhiều, anh Lâm xúc động kể. Một trường hợp khác của ông Nguyễn Văn Đạt (52 tuổi, giáo viên đang dạy tại một trung tâm ngoại ngữ ở quận 3), bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não. Sau hơn một năm tham gia các liệu pháp hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng tại Chợ Rẫy, trong đó có hát karaoke, ông Dũng đã hồi phục trở lại gần như hoàn toàn và hiện đã đi dạy học lại.
>>> micro shure UGX8 II
3. Xoá tan mặc cảm, hoà nhập cộng đồng
[Hình: chua-benh-bang-hat-karaoke-voi-micro-khong-day-1.jpg]
Bác sĩ Bùi Thu Huệ, trưởng khoa vật lý trị liệu – phục hồi chức năng của bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, dự án JICA bệnh viện hợp tác với Nhật Bản, được triển khai trong thời gian ba năm (2006 – 2008), với 115 bệnh nhân tham gia. Kết quả đã giúp cho 13 trường hợp trở lại với đời sống bình thường, đi làm, đi học như cũ. Các trường hợp khác sức khoẻ cũng hồi phục rất nhiều, có thể tự vận động, chăm sóc bản thân. Hiện bệnh viện đang chuẩn cho giai đoạn hai, đồng thời mở các lớp hướng dẫn lại kỹ năng cho các bệnh viện tỉnh để áp dụng cho người bệnh tại địa phương. “Điều quan trọng nhất là họ đã xoá được mặc cảm tàn tật để có thể tự tin xuất hiện nơi công cộng mà không gặp bất cứ trở ngại tâm lý nào. Đó mới là ý nghĩa đích thực mà dự án mong muốn và cũng là khác biệt duy nhất giữa việc tập hát karaoke tại nhà và tham gia vào dự án”, bác sĩ Huệ nhấn mạnh.
>>> Micro shure UGX9 II
4.Khắc phục nói ngọng, tăng trí nhớ
Khi hát karaoke, bệnh nhân được luyện đọc chữ, rượt theo chữ trên màn hình, nhờ đó khắc phục dần tật nói ngọng. Những hình ảnh trên karaoke cũng giúp cải thiện trí nhớ, khơi lại kỷ niệm riêng tư đã bị lãng quên ở người bệnh. Với những người chưa nói được, khi nghe người khác hát, khả năng nói sẽ được đánh thức qua cảm nhận ca từ. “Thông qua những lần đi hát karaoke, bệnh nhân được trò chuyện với nhiều người cùng hoàn cảnh, họ sẽ cảm thấy yêu đời, yêu người hơn. Bớt đi mặc cảm tự ti”, bác sĩ Huệ nói.