DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Khám phá đảo khỉ ở đảo Cát Bà
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm - Ở Cát Bà , khi nói đến đảo Cát Dứa là tất cả người dân hay khách du lịch đều gọi đó là đảo khỉ , bởi ở đảo có khoảng chừng 20 con khỉ từ tứ phía được đưa về đó. Đảo Cát Dứa được “cai quản” bởi 3 kiểm lâm của Vườn nhà nước Cát Bà và cũng chính vì có lũ khỉ và quang cảnh hoang sơ tuyệt đẹp nên đảo Cát Dứa trở thành điểm du lịch hấp dẫn tại Cát Bà.
Đảo Khỉ là một hòn đảo nhỏ xa cách thị trấn Cát Bà Hải Phòng 2Km. Bãi tắm có bề dài khoảng 1 km , nằm trên đảo Khỉ , bãi tắm có tên là Cát Dứa. Đây thực sự là bãi tắm đẹp của vịnh Lan Hạ. Đến đây, du khách mới có cảm giác thực sự của tắm biển trong vịnh bởi nước biển nơi đây trong và sạch.
Đảo Khỉ Cát Bà


Đảo khỉ có chu vi gần 3 km. Đây là một hòn đảo cấu tạo dạng núi có bãi cát được tạo nên qua hàng triệu năm sóng và gió đưa cát , đá , mã não , các loại vỏ loài vật biển như vỏ ốc , vỏ sò , tôm , cua vào chân núi gây nên bãi cát trải dài cả km. Đảo khỉ có 2 bãi tắm dạng vòng cung đó là bãi Cát Dứa 1 với bãi tắm Cát Dứa 2. ở đó bãi tắm Cát Dứa 1 dài hơn , có doanh trại quân đội đồn trú. Đây là một điểm tắm biển lý tưởng cho du khách mỗi khi tới du lịch Cát Bà vì nước biển tại đây trong và xanh trong veo. Service ở đây có nhà hàng mái lá để du khách có xác xuất ngồi nghe gió biển , mua đồ uống , ăn kem…kèm theo một số dịch vụ cho mọi người như cho thuê quần áo tắm , phao , thuyền kayak…
Bãi tắm Cát Dứa 2 nằm bên phía tay mặt khuất sau mỏm núi con hổ. Bãi tắm có một khu vườn lớn mấy trăm m2 có các giống cây như dứa dại , cây phong ba , cây si , cây táo trắng… và các loại chim chóc khác nhau. tới đảo khỉ , đa số du khách yêu khám phá có xác xuất trèo lên phần lưng chừng núi , thậm trí lên suốt đỉnh núi để phóng tầm mắt ra xa bao quát toàn cảnh vịnh Lan Hạ Cát Bà với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ mọc lên trên làn nước trong xanh điểm xuyết những bãi cát trắng mịn ở xa xa tầm mắt.
hiện nay , du khách tới với đảo khỉ và nghỉ dưỡng tại khu Monkey Island Resort ở bãi Cát Dứa 2. Khu resort có 30 phòng được xây dựng theo kiểu nhà bungalow mái lá. Mỗi ngôi nhà là một phòng nghỉ được trang bị điều hòa , tắm nóng lạnh , ti vi , quạt điện… và cả internet , wifi – internet miễn phí. Đây thực sự là một nơi lý tưởng để bạn có thể ngơi nghỉ , thư giãn.

>> du lịch lý sơn