DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cách chữa viêm gan b nhanh chóng từ cỏ nhọ nồi
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Cách chữa viêm gan b nhanh chóng từ cỏ nhọ nồi
Từ lâu giới y học đã phát hiện ra những căn bệnh nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng của con người, những căn bệnh này do nhiều nguyên nhân và yếu tố gây nên, một phần là do thói quen sống không lành mạnh của những người bệnh. Trong đó bệnh viêm gan b là một bệnh điển hình cho lối sống không lành mạnh, đây là một căn bệnh nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong cao, bệnh dễ lây lan và thường gặp ở những đối tượng có tiền sử nghiện các chất có cồn, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh sẽ khiến gan chuyển sang tình trạng xơ gan hoặc có thể gây ung thư gan nguy hiểm chết người. Vì thế mà việc tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh là không vô ích để chúng ta có những biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả trước khi mắc bệnh. Theo các nhà y học có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan b nhưng tất cả đều được gom lại thành các nguyên nhân sau, viêm gan b truyền từ người mẹ đang trong thời kỳ mang thai mang virut viêm gan siêu vi b sang đứa con trong bụng, bị viêm gan b do dùng chung kim tiêm hoặc các dụng cụ dễ gây chảy máu của người mang mầm bệnh, bị viêm gan b lây qua con đường quan hệ tình dục không có các biện pháp an toàn, quan hệ bừa bãi. Nếu đã biết được những nguyên nhân gây bệnh trên chúng ta sẽ hạn chế tối đa nguy cơ bị mắc căn bệnh viêm gan b này.

[Hình: viem-gan-b-co-nguy-hiem-khong.png]

Cỏ nhọ nồi sẽ giải đáp cho câu hỏi cách chữa viêm gan b
I.Cỏ nhọ nồi. Cỏ nhọ nồi có tên khoa học là Ecliptaprostrata (L.) L., Họ Cúc – Asteraceae hay còn được gọi là Cây cỏ mực, Hạn liên thảo. Trích tinh Cỏ mực bằng ethanol: nước (1:1) đã được nghiên cứu trong thử nghiệm tác hại do gan gây ra bởi tetracloride carbon (thử nơi chuột), ghi nhận trích tinh não bảo vệ gan bằng cách giúp điều hòa nồng độ của các men có liên hệ đến việc biến dưỡng thuốc nơi ty thể gan. Cỏ nhọ nồi còn có tác dụng mạnh hơn khi sử dụng với Phyllanthus niuri (từ cây Diệp Hạ Châu) và Curcumin (từ Nghệ) theo tỷ lệ 25:15:10. Nồng độ lipid cao trong gan và bilirubin trong huyết thanh sụt giảm và trở về mức bình thường. Hỗn hợp này làm tăng mức độ triglyceride trong máu, tăng tiền chất-beta-lipoproteins và cholesterol.
II. Cây Nhân Trần giúp điều trị benh viem gan sieu vi b
Nhân trần . Nhân trần có tên khoa học Adenosma glutinosum, tên khác là chè nội, chè cát, hoắc hương núi, tuyến hương, mao xạ hương. Nhân trần là loài cây nhỏ, sống hằng năm, mọc hoang ở đồi núi, bờ ruộng hoặc được trồng để làm thuốc, cây cao khoảng 30cm đến 1m, thân màu tím, có lông trắng mịn. Theo Đông y, nhân trần vị hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng thanh nhiệt, lợi thấp, lợi mật, được dùng để chữa các chứng hoàng đản, tiểu tiện bất lợi, có tác dụng chống viêm, giải độc gan và trị các bệnh về gan mật.
Sau bài viết cách chữa viêm gan b mà mình trình bày bên trên, mình còn có nhiều bài viết sưu tầm liên quan tới bệnh viêm gan b được nhiều độc giả quan tâm và theo dõi như benh viem gan sieu vi b , bệnh viêm gan b lây qua đường nào