DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cậu bé có kết quả kiểm tra IQ cao hơn Einstein
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Kian Hamer, câu bé 11 tuổi vừa trở thành 1 trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của Mensa – chính câu lạc bộ những người có chỉ số kiểm tra IQ cao nhất thế giới.
Chỉ số kiểm tra IQ của cậu bé này rất cao
Cậu bé đó đạt số điểm tối đa 162 trong các bài kiểm tra IQ – tờ SWNS của nước Anh đưa tin. Với điểm số đó, Hamer có chỉ số thông minh IQ còn cao hơn cả Albert Einstein và cả giáo sư Stephen Hawking – những thiên tài chỉ đạt được 160 điểm IQ.
Câu lạc bộ Mensa đã gửi 1 bức thư về gia đình Hamer để thông báo cho nam sinh là một trong những người thông minh nhất trên thế giới.
[Hình: e31edb.md.jpg]
Ước mơ trở thành cầu thủ của cậu bé có chỉ số kiểm tra IQ cao
Tuy nhiên, cậu bé thần đồng này lại ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp khi trưởng thành. Hiện giờ, Hamer cũng chơi cho đội bóng U12 tại thành phố Coventry, West Midlands tại Anh. “Cháu tự hào khi đạt được điểm số kiểm tra IQ cao và cháu rất vui khi được gia nhập vào Mensa” – Hamer tâm sự.
“Cháu cố gắng làm hết sức mình trong tất cả mọi thứ và luôn háo hức với các thách thức. Cháu vẫn muốn trở thành 1 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp khi trưởng thành. Cháu thích đá bóng”.
Ông bố Rich Hamer, năm nay 43 tuổi rất tự hào về con trai mình. Hiện anh đang là 1 lính cứu hỏa. “Thằng bé rất thông minh nhưng tôi không gọi nó là thần đồng. Tôi mong muốn thằng bé ‘ở dưới mặt đất’” – anh chia sẻ.
Anh cũng chia sẻ rằng, ban đầu của Hamer không hề biết 162 là những điểm số rất cao. “Vợ chồng tôi luôn biết thằng bé sáng dạ, tuy nhiên trong những giấc mơ hoang tưởng nhất thì chúng tôi cũng chưa bao giờ nghĩ rằng con trai mình sẽ là 1 thành viên Mensa” – ông bố này chia sẻ.
Một người khi trưởng thành bình thường thường đạt điểm IQ vào khoảng 100 điểm. Khoảng trên 140 điểm sẽ được xem là thần đồng.
Mensa hiện đã có 110.000 thành viên trên thế giới. Chỉ có khoảng 8% thành viên của Mensa là dưới 16 tuổi và chỉ có tới 35% là nữ. Điểm số tối đa của những bài thi là 161 dành cho người lớn và khoảng 162 điểm dành cho những người dưới 18 tuổi.