DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Những chiếc cầu gắn với thành phố biển Đà Nẵng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Đà Nẵng được thiên nhiên ban cho những thắng cảnh hùng vĩ và hữu tình, có Ngũ Hành Sơn lẫy lừng với động Huyền Không, chùa Linh Ứng, có con đường Hoàng Sa – Trường Sa mang đậm ý nghĩa bảo vệ chủ quyền đất nước. Cũng trên con đường đó, có những khu resort cao cấp mà nên thơ, có những bãi biển hớp hồn biết bao du khách trong và ngoài nước. Quang cảnh tại đây đủ sức làm níu chân những cảm xúc ấn tượng của du khách khi đã có cơ hội ghé thăm.

Được khánh thành và đưa vào hoạt động từ năm 2000, cầu Quay vẫn ngày ngày chuyển động như là biểu tượng của thành phố trẻ Đà Nẵng năng động. Cây cầu nối liền hai bờ sông Hàn với chiều dài 487,7m, rộng 12,9m, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m. Du khách tới đây có thể lang thang hóng gió và hò hẹn. Đúng 12h đêm, thời khắc cây cầu từ từ chuyển mình, rời hai bờ để trôi theo dòng sông, giúp cho tàu thuyền qua lại dễ dàng hơn. Và đến khoảng 3h30 sáng, cây cầu lại trầm mặc với vị trị cũ, chờ đón mọi người qua lại vào một ngày mới.
Có thể nói đây là cây cầu có sứ mệnh “mở đường” để thành phố xây thêm những chiếc cầu đẹp khác.

>> du lịch cô tô


[Hình: songhan.jpg]

Tiếp đến là Cầu treo dây võng Thuận Phước. Cây cầu là đường nối liền thành phố với cảng biển Tiên Sa tuyệt diệu. Cây cầu nối liền hai bờ sông Hàn và được hoàn thành năm 2009, với niềm tự hào của toàn thành phố Đà Nẵng bởi đây là cây cầu dây võng dài nhất ở Việt Nam. Cây cầu nối bán đảo Sơn Trà và quận Hải Châu, là chiếc chìa khóa vàng dẫn vào nàng tiên Sơn Trà đang say ngủ với nhiều giá trị tiềm năng. Đêm về, cầu Thuận Phước như một nàng công chúa mỹ miều, rực rỡ đèn phủ bóng xuống sông Hàn.
Cầu Nguyễn Văn Trỗi được xem như “Nàng Lọ Lem” của Đà Nẵng. Cây cầu này có tuổi thọ ngót nửa thế kỷ, đã xuất sắc hoàn thành sứ mệnh lưu thông cho người Đà Nẵng và được quyết định giữ nguyên như một kỷ vật của thành phố. Cầu được xây dựng dã chiến của quân đội Mỹ vận chuyển khí tài chiến tranh từ cảng Tiên Sa vào nội thành. Lúc ấy cầu không có tên. Sau năm 1975, người ta mang cầu vào sử dụng cho mục đích dân sinh và tên là cầu Nguyễn Văn Trỗi. Đây là một cây cầu được nối từ các ống thép, hiện vẫn là một trong những cây cầu có kiến trúc lạ và đẹp của thành phố Đà Nẵng
>> ẩm thực việt