DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Máy hút mùi
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Máy hút mùi  trở nên phổ biến trên thị trường,thành phố lớn bởi sự hữu dụng của nó trong việc tạo ra không gian sống trong lành, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng đặc biệt là các bà nội trợ. Dưới đây là tư vấn về Máy hút khói khử mùi của Fagor thiết bị nhà bếp cao cấp giúp bạn đọc lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm thích hợp nhất

>> Xem thêm bài viết: Tủ lạnh side by side, [url=http://www.fagor.com.vn/vn/bep-cam-ung-tu_1130.html
]http://www.fagor.com.vn/vn/bep-cam-ung-tu_1130.html]bếp điện từ[/url]

Máy hút mùi thường có hai loại:
1. Loại máy hút mùi tum kính (ống khói) thích hợp với các gian bếp hiện đại theo phong cách châu Âu với diện tích bếp rộng lớn. Loại ống khói còn tách biệt thành dòng ống khói  sát tường và ống khói dạng độc lập dành cho những bếp lớn. Ống khói độc lập được  lắp đặt trên trần nhà, giữa phòng bếp và hút tất cả khói mùi trong căn bếp. Máy hút mùi loại này thường có công suất lớn,  tổng hợp nhiều công nghệ hiện đại và sang trọng, tính thẩm mỹ cao.2. Loại máy hút mùi cổ điển (classic) thích hợp với diện tích bếp nhỏ, bao gồm những tính năng cơ bản thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.Ngoài ra, để lựa chọn một máy hút khói khử mùi người tiêu dùng nên lưu ý chọn loại máy hút mùi có chế độ hoạt động  thích hợp với không gian bếp, cụ thể hơn là loại máy hút mùi trực tiếp theo đường ống và thải trực tiếp ra không khí bên ngoài hoặc Loại máy hút mùi qua xử lý bằng than hoạt tính.
Khuynh hướng của những ngôi nhà hiện đại khi lắp đặt máy hút khói khử mùi là nối đường ống khói trực tiếp ra ngoài trời, như vậy sẽ hút khói mùi tốt hơn.  Ở loại dùng than hoạt tính thì chỉ xử lý khói mùi hiệu quả từ 80 - 90%. Ngoài ra, việc sử dụng loại than hoạt tính cần phải thay thế bộ than này từ 6 - 12 tháng/lần, giá từ 200.000 - 250.000 đồng/bộ than.
Nên  Chú ý màng lọc bên ngoài cùng của máy.  Đó là một bộ lọc bụi bẩn,dầu mỡ khi chiên xào, nấu nướng. Bộ màng lọc này tùy theo mỗi hãng sẽ có từ 2 - 4 lớp lọc khác nhau. Loại màng lọc này khoảng ba tháng phải vệ sinh bằng nước rửa chén để làm sạch dầu mỡ, bụi bẩn dính trên màng lọc.
Nhiều trường hợp khách hàng phàn nàn về khả năng hút khói, khử mùi của máy không hiệu quả nhưng khi nhân viên kỹ thuật đến xem xét phát hiện cả năm trời khách hàng không vệ sinh màng lọc khiến dầu mỡ bám kẹo trên đó làm cho máy không hút được khói. Hoặc có trường hợp  khách hàng lắp đặt máy không đúng với tiêu chuẩn kỹ thuậtcủa nhà cung cấp.
Một số yếu tố khác là vấn đề thẩm mỹ, người tiêu dùng nên lựa chọn một sản phẩm cùng màu sắc và phù hợp với bếp ga. Về kích thước, nếu dùng bếp ga có kích thước 70cm chiều ngang thì nên lựa chọn máy hút khói khử mùi từ 70 - 90cm, không nên lựa chọn loại nhỏ hơn sẽ không  hoạt động hiệu quả và nhìn không tương thích về kích thước giữa bếp và máy hút khói, khử mùi.
Khi mua máy hút khói khử mùi bạn nên mua loại có ngăn lọc tháo rời được, để dễ dàng trong việc vệ sinh. Bên cạnh đó, cần chú ý xem máy dùng lớp lọc khử mùi loại nào: than hoạt tính hay lớp nhôm. Loại lọc bằng nhiều lớp nhôm mỏng sẽ tiện dụng cho bạn hơn vì dễ lau chùi lại dễ thay thế khi bị hư hỏng. Ngoài ra cũng cần chú ý đến hệ thống quạt hút. Nên chọn loại 2 quạt và có nhiều tốc độ để có thể điều chỉnh phù hợp cho từng loại thức ăn.

- Khi bắt đầu sử dụng bếp thì mới cho máy chạy. Tùy theo mức độ nấu nướng thức ăn mà ta có thể chỉnh tốc độ hút của máy cho phù hợp. Sau khi nấu nướng xong, phải để máy hoạt động thêm khoảng 5-15 phút nữa mới tắt để máy hút sạch khói và mùi thức ăn còn vướng ở xung quanh ra ngoài.

- Sau khi dùng khoảng từ một đến hai tuần, nên tháo lưới lọc ra lau chùi bằng cách ngâm vào nước ấm có pha xà bông, có thể dùng loại bàn chải mềm để cọ sạch lớp bẩn bám, sau đó lau thật khô.

- Không nên sử dụng máy khi nguồn điện chấp chờn.

- Nếu máy sử dụng lớp lọc khử mùi bằng than hoạt tính thì nên định kỳ thay mới từ 6 đến 12 tháng để đảm bảo tính năng của than hoạt tính.

- Điểu cuối cùng cần lưu ý là tuy máy hút mùi đóng vai trò quan trọng trong việc làm thông thoáng nhà bếp, nhưng để đạt hiệu suất tối đa bạn nên kết hợp thêm quạt hút hoặc mở thêm cửa sổ để có một nhà bếp thực sự thông thoáng