DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Phương pháp chữa trị chứng bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không hiệu quả
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Để điều trị căn bệnh tổ đĩa có thể dùng nhiều phương thức khác nhau: những bài thuốc nam, đông y, Tây y hay dùng các phương thuốc Từ thiên nhiên,… Cách điều trị bệnh tổ đỉa bằng dân gian, nhất là dùng lá trầu ko được khá nhiều người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo 2 cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không dưới đây:
1..Biện pháp trị bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không và phèn chua
– Chuẩn bị: 1 nhúm lá trầu không, phèn chua.
– Cách làm như sau:
+ Cho phèn chua cùng một nắm lá trầu ko đã rửa sạch để ráo nước, vò dập vào ở trong nồi
+ Rót nước sôi nóng vào sao cho đủ ngâm khu vực da nhiễm bệnh tổ đỉa. Hoặc là bạn cũng có thể cho 2 nguyên liệu trên vào nồi và nấu sôi lên.
+ Đợi cho nước nguội, cho bộ phận bị tổ đỉa vào ngâm, vừa ngâm vừa chà xát bã lá trầu lên chỗ nhiễm tổ đĩa. Thực hiện cho tới lúc nước nguội thì có thể lau khô và đi ngủ. Các bạn ko cần rửa lại chân bằng nước sạch.
Hàng ngày trước lúc đi ngủ thì những bạn nên thực hiện công việc trên và làm liên tục thì sau tầm 7-10 ngày sẽ thấy căn bệnh giảm hẳn. Độ thành công của các người bệnh áp dụng phương thức này là khác nhau bởi nó còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người
2.Biện pháp giải quyết chứng tổ đĩa bằng lá trầu không cùng rau răm
Đây là công thức làm mà các cụ vẫn thường sử dụng để chữa trị bệnh tổ đỉa khá hiệu quả. Cũng tương tự như phương thức trên bạn tiến hành như sau: . Cách làm như sau:
– Các bạn chuẩn bị: một nắm lá trầu ko + một nắm lá rau răm.
– Cách thực hiện:
+ Rau răm cùng lá trầu không đem rửa sạch rồi vò nát ra cho vào chậu.
+ Đun sôi trực tiếp hoặc đổ nước sôi nóng vào ngâm
+ Ngâm vùng da bị chứng bệnh cùng sử dụng bã xát lên vùng da đó.
+ Lưu ý: trước lúc ngâm các bạn nên chọc cho các cục mụn chảy nước và sau lúc ngâm nhớ làm khô rồi bôi thuốc mỡ kháng sinh tetracyclin để tránh tình trạng da nhiễm viêm nhiễm. Chúc bạn sớm bài trừ được bệnh tổ đỉa nhé.