DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Nhật Bản thị trường xuất khẩu lao động chưa bao giờ hết nóng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản : Chưa bao giờ hết nóng

Khi nhắc đến thị trường Nhật Bản, chúng ta không chỉ nghĩ đến đây là xứ sở hoa anh đào say lòng người mà còn nghĩ ngay đến một cường quốc được mệnh danh là “con rồng châu Á”.

Nhận định này quả không sai vì sự tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản trong những năm qua có sự vượt bậc rất lớn, ảnh hưởng đến các quốc gia trên thế giới. Sự tiên tiến về mọi mặt kinh tế đặt ra nhu cầu lớn về nguồn lực lao động. lao động xuất khẩu Nhật Bản Dĩ nhiên là vấn đề chưa bao giờ hết nóng.
[Hình: 0-DSC00150.jpg]
Nguồn lao động Nhật thiếu, lao động Việt “dư”

Sở dĩ Nhật Bản luôn săn tìm lao động nước ngoài là bởi vì dân số Nhật đang bị già hóa, nên yêu cầu họ phải có chiến lược kiếm tìm lao động từ các nước ngoài. Đây chính là tiền đề để nguồn lao động đang bị dư thừa ở Việt Nam có “đất” để phát triển và tìm kiếm cơ hội. Hơn hết, trong thời kì thúc đẩy hợp hiệp tác mối quan hệ Việt – Nhật thì vấn đề lao động xuất khẩu qua Nhật sẽ tạo điều kiện tiên tiến cho cả hai đồng thời gắn bó hơn nữa mới quan hệ song phương này.

cơ hội tìm việc tốt, lương “khủng”

Kinh tế Nhật Bản đang giàu có một cách chóng mặt trên tất cả các ngành nghề: trồng trọt, chăn nuôi, kỹ thuật công nghiệp, thủy hải sản…Mỗi ngành nghề đều đang có yêu cầu thi tuyển cao. Việt Nam là đất nước nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản nhiều nên đây chính là cơ hội tốt. Với thu nhập 1000USD/tháng sẽ là động lực lớn đối với lao động Việt Nam.

Nhiều đãi ngộ đáng sống!

Khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với bất cứ ngành nghề gì thì người lao động cũng sẽ được hưởng nhiều chế độ ưu đãi lớn như nghỉ lễ dài ngày, lương thưởng, lương trợ cấp, bảo hiểm lao động…
Đặc biệt khi tu nghiệp sinh có năng lực tốt, chuyên cần, chăm chỉ sẽ có thêm những khoản đãi ngộ khác. Tất cả những điều đó khiến nhiều người thốt lên rằng: Dù vất vả nhưng Nhật là đất nước đáng sống.
Với những nguyên nhân hot trên thì thực sự xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản Bản luôn chưa bao giờ hết nóng đối với lao động Việt Nam.

Nguồn: http://xuatkhaulaodong.com.vn/