DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Những cách kiếm tiền từ Facebook
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Chắc chẳng ai trong chúng ta còn xa lạ với Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới. Mặc dù được tạo ra để kết nối mọi người với nhau, thế nhưng bằng tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của mình Facebook đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho giới kinh doanh online. Tuy nhiên, ngoài việc bán sản phẩm thì còn rất nhiều cách kiếm tiền khác từ Facebook mà bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn thấy.
1. Affiliate-CPA
Affiliate: tiếp thị liên kết. Bạn sẽ được trả tiền nếu khách hàng click vào link giới thiệu của bạn và mua hàng của nhà cung cấp.
CPA: Cost per action. Bạn sẽ được trả tiền khi khách hàng click vào link của bạn và thực hiện một hành động như: điền form khảo sát, điền email,…
Tiếp thị liên kết theo CPA rất phù hợp với kênh Facebook vì bạn có thể nhận được tiền mặt dù khách hàng của bạn chưa mua hàng. Những nhà cung cấp sẽ sẵn sàng trả tiền cho bạn để có được danh sách khách hàng tiềm năng.
Ví dụ: một website kinh doanh mỹ phẩm tạo một chiến dịch khuyến mãi để thu thập email khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ nhận được 5000đ cho mỗi người tham gia chương trình khuyến mãi của họ. Nếu bạn có một fan page có đối tượng là nữ giới, bạn có thể giới thiệu chương trình này để có được thu nhập.
Điều đáng tiếc là những chương trình CPA như vậy ở Việt Nam hầu như không có.
Nếu bạn đang kinh doanh và muốn ứng dụng CPA để xây dựng danh sách khách hàng, bạn có thể liên kết với Lienket123.com để triển khai chương trình này.
2. Quảng cáo sản phẩm khác
Mặc dù kênh Facebook không lý tưởng để bán hàng, bạn vẫn có thể có thu nhập khi bán các sản phẩm có giá trị thấp hơn:
+ Các ứng dụng trên di động
+ Các sản phẩm thanh toán qua SMS
+ Các dịch vụ giao hàng thu tiền tận nơi
Gợi ý cách thức quảng cáo hiệu quả trên Fan Page: hãy đăng tải nội dung trên fan page của bạn như bình thường và kèm theo nội dung quảng cáo.
Ví dụ: Bạn có fan page “Mỹ Tâm Club”. Bạn hãy kèm thông điệp quảng cáo kèm với hình ảnh của Mỹ Tâm thay vì đăng các bài quảng cáo riêng lẻ.
3. Bán lại fanpage
Một phương thức khác để kiếm tiền từ fan page là bạn xây dựng các fan page chất lượng, có độ tương tác cao và bán lại cho người có nhu cầu.
Chúc bạn kinh doanh thành công với Facebook!