DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Kích cỡ tuyến tiền liệt chuyển biến cùng với sự gia tăng của cơ thể
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Tuyến tiền liệt là gì, Tuyến tiền liệt là bộ phận nằm ngay dưới bàng quang và nối liền với niệu đạo. Tuyến tiền liệt có tạo thành hình túi và hợp vì nhiều tuyến túi khác nhau, liên kết thành những sợi quấn quanh niệu đạo.

kích thước tuyến tiền liệt biến đổi cùng với sự tăng sinh của cơ thể, và ở tuổi mới lớn có trọng lượng tương đương hạt óc chó nặng khoảng hai mươi gram. Xu thế chung, tuyến tiền liệt lớn lên theo độ tuổi của con người.

[Hình: tuyen-tien-liet-la-gi.jpg]

Tuyến tiền liệt là gì

Tuyến tiền liệt được ví như trái tim thứ 2 của bệnh nhân đảm nhiệm 2 chức năng chính đó là:

sản sinh ra hầu hết những chất dịch để sinh sôi ra tinh trùng. Trong quá trình co bóp một vài túi tuyến tiền liệt sẽ đẩy nhanh một số chất dịch đi xuống túi tinh, kết hợp với những chất dịch khác để phóng tinh ra ngoài.

vai trò kiềm chế nước giải qua cơ chế: co bóp cơ tạo lực nén trực tiếp đến phần niệu đạo mà tuyến tiền liệt bao quanh.

vài bệnh lý tuyến tiền liệt thường gặp

bởi vì kết cấu khác thường gần bộ phận sinh dục nên tuyến tiền liệt là cơ quan rất dễ chịu tác hại từ bên ngoài, khác biệt là sự xâm truyền nhiễm của vi rút và nấm gây bệnh. Trong đó có thể kể đến 1 những bệnh lý tuyến tiền liệt như:

Viêm tuyến tiền liệt xảy ra bởi lây lan vi trùng và hội chứng thành các hội chứng điển hình như: tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu tiện ít, tiểu tiện khó, đau buốt rát và nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt mãn tính có khi tạo nên đau đớn khắp vùng bụng dưới, thắt lưng, háng và 2 bên bẹn.

U xơ tuyến tiền liệt hay gặp ở nam giới khi bước vào tuổi ngũ tuần , những triệu chứng khá giống viêm nhiễm đường tiết niệu, tuy thế ở thời gian nặng có khả năng dẫn tới bí tiểu cấp tính và cảm giác đau dữ dội hơn.

Phì đại tuyến tiền liệt: là sự phát triển kích cỡ tuyến tiền liệt dẫn tới chèn ép vào niệu đạo và bàng quang, cản trở lưu thông của hệ tiết niệu, dấu hiệu thành một vài hội chứng tiểu khó, tiểu đau, tiểu ngập ngưng và muốn đi đái nhiều lần.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý tổn thương nhất, làm mất hẳn chức năng của vài tuyến túi và có nguy cơ di căn sang các cơ quan khác của cơ thể, tổn thương đến thể trạng và sức khỏe sinh đẻ phái mạnh .

nhiễm trùng tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt

viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt

phòng tránh mắc bệnh lý tuyến tiền liệt

Được chứng minh mối liên đới mật thiết giữa một số bệnh lý tuyến tiền liệt với sự tăng sinh độ tuổi con người, nhưng một vài bác sĩ cũng chỉ ra rằng ngay khi còn trẻ đàn ông có thể ngăn ngừa mắc bệnh và ức chế tối đa tác hại tiêu cực của bệnh đối với sức khỏe và cuộc sống hằng ngày.

những bác sỹ cảnh báo các phương hướng phòng ngừa mắc bệnh như:

Bảo vệ thể trạng : duy trì thể chất tốt, đảm bảo chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ

ngăn ngừa một vài tệ nạn xã hội và thói quen không tốt trong hoạt động

thanh niên có sinh hoạt tình dục cần chung thủy và có một vài phương án quan hệ tình dục đề phòng lan một số bệnh lan qua đường tình dục.

Thăm xét nghiệm sức đề kháng thường xuyên để nhìn ra bệnh và định liệu pháp chữa bệnh đúng đắn

Tham gia tích cực vào công tác tuyên truyền phòng ngừa mắc bệnh để bảo vệ thể trạng , hạnh phúc gia đình và đời sống cộng đồng.