DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Các loại quả tích nước tốt cho người muốn giảm cân
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Dưa chuột, dứa hấu, dâu tây là những loại quả tự nhiên có chứa nhiều nước. Vì thế khá thích hợp cho những người đang thắc mắc an gi giam beo. Cùng khám phá công dụng của những loại quả mọng nước này nhé.
Mùa hè, cơ thể mất nhiều nước hơn các mùa khác, vì vậy, việc giữ nước trong cơ thể vào mùa hè là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà chúng ta cần uống nước cả ngay. Nhưng đôi khi hoặc là chúng ta quên không uống nước hoặc là chúng ta không thích uống hoặc lượng nước chúng ta uống hàng ngày chưa đủ cho cơ thể… Vậy thì phải làm sao để tránh cơ thể bị mất nước? Hãy cố gắng ăn các thực phẩm như dưa chuột hoặc dâu tây, để góp phần tăng lượng chất lỏng trong cơ thể chúng ta, giúp ngăn chặn những cơn đau đầu, trì trệ gây ra bởi tình trạng mất nước. Một lý do khác nữa là, nghiên cứu cho thấy rằng ăn các loại thực phẩm có đầy đủ nước sẽ giúp bạn hấp thụ ít calo hơn nên không cần phải lo lắng quá đến chuyện tăng cân.
Dưa hấu
Dưa hấu chứa 92% là nước. Ngoài ra, dưa hấu còn là 1 nguồn rất giàu vitamin C và lycopene, 1 chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim và một số loại ung thư. Vì vậy, trong mùa hè này, đừng bỏ qua món dưa hấu vừa dễ ăn lại rất tốt cho việc cung cấp nước cho cơ thể. Ngoài ra bí đao giảm béo cũng là biện pháp bạn nên tham khảo.
Dưa chuột
Dưa chuột chứa 95% là nước, một ly dưa chuột là gần như là bằng một ly nước. Dưa chuột cũng cung cấp một ít chất xơ và một số vitamin C (khoảng 6% giá trị hàng ngày cho mỗi cốc). Vì vậy, đừng giới hạn việc tiêu thụ dưa chuột hàng ngày nhé. Bạn có thể chế biến dưa chuột thành nhiều món cho dễ ăn như dưa góp, làm nộm, salad…
Quả dâu tây
Dâu tây cung cấp vitamin C nhiều nhất trong tất cả các loại quả mọng và cũng cung cấp rất nhiều folate, vitamin B cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của các tế bào mới. Với 91% nước, ăn dâu tây sẽ đóng góp đáng kể vào lượng nước tổng thể của cơ thể. Bên cạnh đó bạn nên bổ sung thêm các loại rau giảm béo vào khẩu phần ăn của mình.