DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Những ưu, nhược điểm của răng sứ veneer
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Răng sứ veneer đang được rất nhiều người ưa chuộng thời gian gần đây do tính thẩm mỹ cao và những ưu điểm vượt trội. So với các dịch vụ thẩm mỹ răng khác, răng sứ veneer mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ.
Vậy đâu là lý do để người ta chọn lựa răng sứ veneer, và nó có thật sự mang lại hiệu quả toàn diện cho người sử dụng.
Ưu điểm của làm răng sứ veneer
[Hình: the-nao-la-rang-su-veneer-1.PNG]
Răng sứ veneer là loại hình thẩm mỹ phục hồi bảo tồn răng thật khá phổ biến ở các nước phát triển. Răng sứ veneer mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa, là phương pháp phục hình răng sứ hiệu quả. Răng sứ veneer còn được gọi là lớp áo ngoài xinh đẹp cho răng. Khi sử dụng kỹ thuật làm răng sứ veneer, các bác sỹ sẽ mài mặt ngoài của răng sau đó dán mặt sứ vừa khít để tạo hình dáng răng đẹp mà không gây ảnh hưởng đến phần răng thật. Do chỉ mài mặt ngoài răng nên hầu hết các trường hợp làm răng sứ veneer không phải lấy tủy răng cũng như không phải tiến hành điều trị tủy răng. Điều này giúp giảm thiểu tối đa sự e buốt trong quá trình thẩm mỹ răng.
Bên cạnh đó, do lớp dán sứ veneer tương đối mỏng và dán sát vào răng nên phần răng thật vẫn ánh ra bên ngoài, tạo cảm giác tự nhiên như chưa từng qua thẩm mỹ. Nhờ vậy, hiệu quả đạt được khiến cho phần lớn khách hàng tương đối hài lòng. Kỹ thuật dán răng sứ veneer không gây ảnh hưởng quá lớn đến cấu trúc răng nên sau khi thẩm mỹ, quá trình ăn, nhai của bạn có thể diễn ra bình thường và không bị cản trở hay rắc rối. Thậm chí, nếu bác sỹ có tay nghề và trình độ cao, dán mặt sứ veneer hoàn hảo thì có thể đảm bảo tình trạng răng vững chắc vĩnh viễn.
Nhược điểm của làm răng sứ veneer
[Hình: gia-mat-rang-su-veneer.PNG]
Răng sứ veneer ở Việt Nam hiện nay rất được ưa chuộng, tuy nhiên, loại hình này mới chỉ xuất hiện ở những phòng khám nha khoa uy tín và tương đối lớn. Điều này cũng do kỹ thuật làm răng sứ veneer khá hiện đại và phức tạp, yêu cầu trình độ bác sỹ cao mới đảm bảo được chất lượng tốt nhất đối với khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn địa điểm làm răng sứ veneer tin cậy cũng là một vấn đề đáng băn khoăn của nhiều khách hàng.
Hơn nữa, chi phí làm răng sứ veneer ở Việt Nam không phải là rẻ, nên nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu sử dụng của nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tuy nhiên, về cơ bản, răng sứ veneer đã mang lại hiệu quả vượt trội về thẩm mỹ răng ở Việt Nam, trả lại nụ cười tự tin cho rất nhiều người.