DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Học tới đâu chắc tới đó
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
LUÔN MƯỜNG TƯỢNG RA NHỮNG CUỘC HỘI THOẠI.
Bạn tự chọn 1 chủ đề nào đó và hình dung, mô tả nó trong đầu bằng tiếng Anh. Đây là cách mà nhiều người học chuyên ngành ngoại ngữ hay dùng để luyện tập, kết quả đạt được rất tốt.
Bạn nên nghĩ những câu đơn giản trước khi nghĩ những câu khó, những câu đơn nhưng sau một thời gian luyện tập thì bạn sẽ hình dung và xây dựng được cho mình những tình huống phức tạp hơn.
Nói bất kỳ điều gì bạn hình dung trong đầu. Bạn tư duy tới đâu thì nói tới đó.
Kết quả là sau 1 thời gian luyện tập không chỉ phản xạ, tư duy tốt hơn mà còn có thể giúp bạn phát âm chuẩn hơn nữa.
Có nhiều người rất tham, muốn luyện tập nhiều phương pháp cùng một lúc nhưng lại không cố gắng và không luyện tập đủ. Kết quả chẳng đi đến đâu.
Do vậy, bạn nên học tới đâu chắc tới đó thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
NHẠI LẠI LỜI THOẠI BẠN NGHE VÀ NHÌN ĐƯỢC
Việc này làm thường xuyên bạn sẽ có được phản xạ tiếng anh giao tiếp trôi chảy hơn.
Tiếng anh trong những tập phim ngắn vài ba phút và có sub Anh để bạn có thể nghe được dễ dàng hơn. Chọn những tập phim bạn thích để tránh nhàm chán.
Mới đầu thì bạn sẽ chưa quen với việc nói theo phim. Đừng quan tâm điều đó, bạn hãy cứ nói hết một lèo theo đoạn phim đó. Sau đó bạn sẽ bật lại một lượt nữa.
Lần thứ 2: Lúc này chắc chắn bạn sẽ nhắc lại nhanh hơn có nhiều từ bạn có thể nói trước sub.
Lần thứ 3: Đối với những từ khó hay những đoạn luyến âm khó thì bạn có thể dừng lại, nghe thật kỹ xem diễn viên nói như thế nào và luyện tập riêng phần đó.
MÔ TẢ BẮNG HÌNH ẢNH
Hình ảnh giúp bạn học tiếng anh cảm thấy thú vị hơn.
Bắt đầu bằng một việc đơn giản là bạn hãy đặt 1 bức ảnh và gắn cho nó một từ tiếng anh có liên quan. Bạn nhìn thấy gì trong bức ảnh, lập tức nói ra thành lời luôn, càng nhanh càng tốt. Như vậy, Chỉ sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy được mình tiến bộ rất nhiều. Bạn tưởng tượng, sau này khi bạn gặp một người nước ngoài, nói chuyện với họ và bạn muốn mô tả về ngôi trường mà bạn đang học.Lúc này điều đó sẽ thật dễ dàng đối với bạn vì bạn dường như đã hình dung ra cái gì là nói được cái đấy.
Tiếp theo, bạn có thể mô tả chi tiết hơn nữa về bức ảnh, bạn có thể nhận xét xem nó đẹp hay không, bạn thấy hình ảnh trong đó như thế nào….. Đây chính là việc bạn thể thể hiện cảm xúc, quan điểm của mình bằng tiếng Anh.
Bằng cách thực hành như vậy thì khả năng nói và giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất tốt.


Nguồn : tiếng anh giao tiếp cơ bản