DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Người đàn ông ném hài cốt vợ xuống sông vì mê tín
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Vụ việc xảy ra từ tờ mờ sáng ngày 2/10/2015. Khi đó một người em dâu của vợ ông Đặng Văn Khỏe phát hiện phần mộ của bà Trần Thị Thơm (vợ quá cố của ông Khỏe) bị đập bể, hài cốt không còn. Người này đến nhà ông Khỏe truy vấn. Ông thú nhận ngay là vừa phá dỡ mộ vợ để lấy cốt thả xuống dòng kênh Phú Lạc. Ông giải thích nguyên nhân dẫn đến hành động đó là do... hồn ma bà Thơm cứ hiện về quấy rầy. Ông làm vậy để bà Thơm không "về" nữa?

Không chờ ông giải thích thêm, người em dâu vừa òa khóc thê thảm, vừa mắng nhiếc, đe dọa đoạt mạng ông và con gái ông Khỏe. Ông Khỏe chỉ im lặng buồn bã, không phản ứng gì thêm. Ngay sáng hôm đó, người em dâu đi trình báo Công an xã.

Tiếp nhận trình báo, Công an xã Phú Long cho mời ông Khỏe đến trụ sở lập biên bản vụ việc rồi chuyển vụ việc lên Công an huyện Phú Tân. Trưa cùng ngày, tin về một người đàn ông "đập phá mộ vợ, vứt hài cốt xuống sông" lan truyền khắp hệ thống truyền thông và mạng xã hội.

[CENTER][Hình: 4-metin1515-1.jpg][/CENTER]
[CENTER]Ngôi nhà “ma ám” của ông Đặng Văn Khỏe.[/CENTER]

Nhận thấy có dấu hiệu của hành vi "xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" quy định tại điều 246, Bộ luật Hình sự, Công an huyện Phú Tân lập hồ sơ truy xét ông Khỏe. Khi được hỏi vì sao có hành động như trên, ông Khỏe vô tư kể, trước khi quyết định làm việc đó vài ngày, đêm nào ông cũng thấy hình bóng vợ xuất hiện trong nhà dẫn đến hoảng loạn?

Sau khi suy nghĩ rất nhiều, đêm ngày 1/10, ông quyết định lấy hài cốt vợ cho vào bao rồi thả trôi sông. Ông cho rằng làm như vậy, vợ sẽ không xuất hiện nữa chứ không biết đó là hành vi phạm tội? Muốn lấy hài cốt vợ, ông phải đập mộ chứ ông không hề có ý nghĩ "xâm phạm" hay đập phá gì với người đã khuất?

Khi được Cơ quan Công an phân tích về hành vi vi phạm, ông Khỏe mới biết mình đã phạm tội. Với mong muốn khắc phục một phần hậu quả do mình gây ra, hơn 10 ngày liên tục, ông đã lặn mò tìm hài cốt vợ không kể giờ giấc. Và ông đã tuyệt vọng.

Có nguồn dư luận đặt nghi vấn ông Khỏe có vấn đề về tâm thần. Tuy nhiên, những người hàng xóm của ông Khỏe đều khẳng định, ông không có bất cứ biểu hiện lạ nào có vẻ như bệnh tâm thần. Một số người còn quả quyết rằng, chính họ đã từng bắt gặp [URL="http://www.hanhtrinhtamlinh.com/tag/hon-ma/"]hồn ma[/URL] của bà Thơm? Họ cho rằng, bà Thơm không siêu thoát được vì khi còn sống bà là một pháp sư huyền môn?